Sôi nổi Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” tỉnh Kiên Giang lần thứ II - năm 2019

27/06/2019
Sau 02 ngày thi diễn sôi nổi và giàu cảm xúc, Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” (gọi tắt là CLBGĐPTBV) tỉnh Kiên Giang lần thứ II - năm 2019 vừa khép lại và để lại ấn tượng đẹp cho người xem. Không chỉ tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi cho các thành viên CLBGĐPTBV mà còn góp phần tôn vinh, khẳng định ý nghĩa của các mô hình CLB về gia đình tại cơ sở đối với sự phát triển của xã hội. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.


Đồng chí Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Nhiều năm qua, công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình ở tỉnh ta luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch triển khai Đề án tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020; Đề án phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững tỉnh Kiên Giang đến năm 2020. Nội dung công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đã được đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các ngành và địa phương, lồng ghép với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... Các mô hình CLB về gia đình, với nhiều tên gọi khác nhau như: CLB “Gia đình phát triển bền vững”; CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; CLB “Giáo dục đời sống gia đình”..v.v.. được hình thành, ngày càng phát huy hiệu quả.

 

Đồng chí Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Đồng chí Lê Công Nghiệp cũng cho biết thêm: Đến nay, toàn tỉnh có 131 CLBGĐPTBV; trong đó có 61 CLB do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập, có 1.681 thành viên tham gia. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo các cấp Hội thành lập 33 Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, giáo dục đời sống gia đình..., với 891 thành viên. Hoạt động của các CLB trong thời gian qua nhìn chung đã mang lại hiệu quả thiết thực, triển khai nhiều nội dung sinh hoạt đa dạng, phù hợp với thực tế của địa phương nên thu hút khá đông hội viên tham gia. Với việc nhân rộng các mô hình CLB về gia đình đã, đang và sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, giữ gìn, phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

 

Phần thi Tiểu phẩm của đơn vị huyện Vĩnh Thuận

Sau thành công rực rỡ của Hội thi CLBGĐPTBV tỉnh Kiên Giang lần thứ I năm 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức; năm 2019, Hội thi CLBGĐPTBV tỉnh Kiên Giang được nâng tầm quy mô do Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức, với sự tham gia của 160 thành viên thuộc 13 CLBGĐPTBV, CLB "Gia đình hạnh phúc" đến từ 13 huyện, thành phố trong tỉnh.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải nhằm góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, hướng đến “Xây dựng nhân cách con người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”; góp phần thực hiện thành công Chỉ thị số 49/CT-TW ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

 

Phần thi tự giới thiệu của đơn vị huyện Phú Quốc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Với tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, trong những năm gần đây, huyện đảo Kiên Hải đã và đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Năm 2018, Kiên Hải thu hút hơn 271 ngàn lượt khách đến tham quan, doanh thu đạt 434 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, đón trên 270 ngàn lượt khách. Điều này cho thấy khả năng phát triển du lịch của huyện trong những năm tới là rất lớn, đây là điều kiện quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội của huyện, đưa du lịch của huyện trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đúng với quan điểm, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Về lĩnh vực gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, nhìn chung trong 10 năm qua, huyện Kiên Hải đã tích cực chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tọa đàm, hội thảo, họp mặt, sinh hoạt đội, nhóm, hội... nhằm tuyên truyền các Luật về phòng, chống bạo lực gia đình; hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và các kỹ năng, kiến thức về cuộc sống gia đình. Đến nay, toàn huyện có 03 CLBGĐPTBV, với 29 thành viên, 09 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, với 72 thành viên và 08 địa chỉ tin cậy cộng đồng.


Phần thi tự giới thiệu của đơn vị Thành phố Rạch Giá

Các đội trải qua 02 phần thi, gồm: phần thi xử lý tình huống và tiểu phẩm. Ở phần thi xử lý tình huống, các đội đã thể hiện sự hiểu biết, đưa ra các giải pháp để xử lý tình huống giả định mà Ban Tổ chức đặt ra, sao cho đúng luật và phù hợp với nội dung giáo dục kiến thức đời sống gia đình, liên hệ thực tiễn ở CLB, địa phương mình. Được chờ mong nhất của Hội thi là phần thi tiểu phẩm bởi đây là phần thi có sự kết hợp các loại hình nghệ thuật, thể loại âm nhạc như: ca, múa, tân nhạc, cổ nhạc và hài kịch, chặp cải lương... lồng ghép lời giới thiệu hóm hỉnh về đội thi, về kết quả xây dựng và hoạt động của CLB và những thông điệp về xây dựng gia đình hạnh phúc, yêu thương và chia sẻ, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình... trong từng tiểu phẩm. Nhờ làm tốt công tác tập luyện, đầu tư cả về kịch bản, cũng như trang phục, đạo cụ, diễn xuất... nên Hội thi đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, chất lượng Hội thi đạt kết quả tốt.

 

Phần thi kiến thức của đơn vị huyện Châu Thành

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Giồng Riềng; giải Nhì toàn đoàn cho đơn vị huyện Vĩnh Thuận; giải Ba toàn đoàn cho đơn vị huyện Hòn Đất và Kiên Lương; giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị: Thành phố Rạch Giá, huyện Kiên Hải, Tân Hiệp, An Minh và trao 26 giải thưởng cho các phần thi xử lý tình huống, tiểu phẩm, diễn viên xuất sắc nhất, cá nhân xử lý tình huống xuất sắc nhất.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải diễn viên xuất sắc nhất

Hồng Phúc
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video