Thành phố Rạch Giá, huyện Gò Quao tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

10/06/2020
Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình thành phố Rạch Giá và huyện Gò Quao tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các gia đình, đơn vị có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống.

Theo kế hoạch, từ ngày 20/6 đến 28/6/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Công tác gia đình thành phố Rạch Giá tổ chức họp mặt, biểu dương 260 gia đình văn hóa tiêu biểu, chia thành 03 cụm, mỗi cụm 04 đơn vị phường; chọn 01 phường, xã làm cụm trưởng để đăng cai tổ chức họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng, kiến thức nuôi con, giáo dục, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người cao tuổi, khuyết tật; cùng với chương trình giao lưu văn nghệ, biểu dương điển hình văn hóa tiêu biểu. Qua đó, phát động các phong trào thi đua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, BCĐ Công tác gia đình thành phố Rạch Giá chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) tại trụ sở xã, phường; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, sóng FM, cổng thông tin điện tử thành phố về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; nêu gương điển hình những gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, có đóng góp tích cực cho địa phương; các cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc phòng, chống các hành vi bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Ảnh minh họa (Thành phố Rạch Giá tham gia Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2019

Dự kiến vào ngày 24/6/2020, tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Quao, BCĐ Công tác gia đình huyện Gò Quao tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình; đồng thời tổ chức thi văn hóa ẩm thực và các môn thể thao như: Ném bóng vào rổ, đá bóng vào cầu môn, chạy xe mô tô chậm đơn nữ và đôi nam, nữ. Mỗi xã, thị trấn thành lập 01 đội gồm 09 người, trong đó phải có 02 gia đình văn hóa tiêu biểu là thành viên CLB: Gia đình phát triển bền vững, Gia đình hạnh phúc, Phòng, chống bạo lực gia đình, gồm cha, mẹ và một thành viên trong gia đình là người con, độ tuổi từ 12 đến 14; 03 cụm thi đua Công đoàn cơ sở ban, ngành cấp huyện, mỗi cụm thành lập 01 đội, gồm 09 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan, ban, ngành cấp huyện.

Ngoài ra, BCĐ Công tác gia đình huyện Gò Quao chỉ đạo các đơn vị tổ chức treo băng rôn, pano... tại trụ sở cơ quan, trường học, nơi công cộng, nơi tập trung đông người; tuyên truyền trên sóng truyền thanh huyện, xã; trang thông tin điện tử; tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề tại tổ Nhân dân tự quản, các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, gia đình phát triển bền vững, “5 không, 3 sạch”...

Yến Nhi
Thể Thao