Về Kiên Lương tham gia các hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

15/06/2020
Từ ngày 27/6 đến 29/6/2020 tại Nhà Văn hóa Công ty Xi măng Kiên Lương, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020, với sự tham gia của 15 Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” và 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.


Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” tỉnh Kiên Giang lần thứ II – 2019 tại huyện Kiên Hải

Hãy đến với huyện Kiên Lương trong những ngày này để thưởng thức những phần thi hứa hẹn đầy kịch tính, sôi động và hấp dẫn của các đơn vị đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh, với những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, gia đình và tham quan, thưởng lãm những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, non nước hữu tình để có những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên. Kiên Lương là địa danh hội tụ nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ được mệnh danh là “Hạ Long Phương Nam” và các di tích lịch sử cách mạng. Đến Kiên Lương, các đơn vị và cổ động viên, du khách được khám phá vẻ đẹp hoang sơ với các địa danh như: Hòn Phụ Tử, Hòn Trẹm, Hòn Chông, hang động MoSo, quần đảo Bà Lụa được khách tham quan xem như là “Vịnh Hạ Long Phương Nam”, Hòn Nghệ, Bãi Dương - Bãi Dầu… Kiên Lương cùng Hà Tiên tạo thành chuỗi du lịch khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa lịch sử hấp dẫn làm say đắm lòng người.

Những năm qua, công tác gia đình được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Kiên Lương quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân. Nhiều hoạt động về công tác gia đình được triển khai, lồng ghép với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo… tạo sự chuyển biến tích cực. Toàn huyện Kiên Lương hiện có 05 Câu lạc bộ (CLB) “Gia đình hạnh phúc”, 04 CLB “Gia đình phát triển bền vững”, 02 CLB “Phòng, chống bạo lực gia đình”, 03 CLB “Ngôi nhà an toàn”, 05 CLB “5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; 08 cơ sở tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình và nhiều địa chỉ tin cậy cộng đồng, đường dây nóng. Cùng với tập trung thực hiện hiệu quả công tác gia đình, huyện Kiên Lương thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Toàn huyện hiện có 93,88% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Qua thực hiện phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên các lĩnh vực sản xuất kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình hiếu học, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ mọi người. Điển hình như gia đình ông Đỗ Quang Vượng, khu phố Tám Thước, thị trấn Kiên Lương; hộ gia đình ông Huỳnh Văn Bình, ấp Hòn Chông, xã Bình An; hộ gia đình bà Huỳnh Thị Cẩm Tú, ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền… là những gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền. Từ phong trào xây dựng gia đình văn hóa, nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc được giữ gìn, bảo tồn và phát huy, làm cho văn hóa thấm sâu vào từng người, từng gia đình và cộng đồng, tạo động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tỷ lệ hộ nghèo hiện chiếm 1,79%, giảm 0,27% so với năm 2018. Đến nay, huyện Kiên Lương có 93,18% ấp, khu phố văn hóa; 71,42% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và 01/01 thị trấn được công nhận “Thị trấn văn minh đô thị”.

 

Ba Hòn Đầm nằm trong quần đảo Bà Lụa, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 và huyện Kiên Lương được chọn đăng cai sự kiện văn hóa có tầm quan trọng và ý nghĩa này. Tiếp nối thành công của Hội thi CLB“Gia đình phát triển bền vững” của những năm trước, Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III sẽ có nhiều thay đổi, năm nay không có phần thi xử lý tình huống, để các đơn vị tập trung đầu tư cho phần thi hết sức sinh động và hấp dẫn chính là phần thi Tự Giới thiệu - Tiểu phẩm. Với hình thức sân khấu hóa, các thành viên CLB đến từ 15 huyện, thành phố hứa hẹn sẽ thể hiện hết khả năng biểu diễn tiểu phẩm, với phong cách vui tươi, dí dỏm, chân thật, đời thường, lồng ghép các loại hình nghệ thuật hát, múa, hò, vè để tạo sự sinh động và hấp dẫn, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về gia đình đến với người xem.

Nhằm đổi mới công tác truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; đồng thời góp phần tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu để củng cố và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa; lần đầu tiên, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang, với sự tham gia của 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở phần thi trò chơi dân gian, gồm: nhảy bao bố tiếp sức và ném bóng vào rổ. Đây không chỉ là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các gia đình với nhau, mà còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó và yêu thương nhau hơn, khích lệ để họ cùng cố gắng hơn trong việc xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 đang được các đơn vị gấp rút triển khai thực hiện đảm bảo cho hội thi và ngày hội diễn ra thành công, mang lại hiệu quả và ý nghĩa. Qua đó, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác gia đình để xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm cho mỗi người, tế bào lành mạnh của xã hội.

Minh Phương
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video