Cơ bản hoàn thành công tác tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020

23/06/2020
Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ, ngày 27/6/2020 tại Nhà Văn hóa - Công ty Xi măng Kiên Lương. Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã và đang được thực hiện theo đúng tiến độ, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, mang lại hiệu quả và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và toàn xã hội đối với công tác gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

Tiếp nối thành công của Hội thi CLB“Gia đình phát triển bền vững” của những năm trước, Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III sẽ có nhiều thay đổi, năm nay không có phần thi xử lý tình huống, vì vậy, các đơn vị có nhiều thời gian tập trung đầu tư cho phần thi hết sức sinh động và hấp dẫn chính là phần thi Tự Giới thiệu - Tiểu phẩm, với sự tham gia của 15 Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” của 15 huyện, thành phố. Nhằm đổi mới công tác truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; đồng thời góp phần tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu để củng cố và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa; lần đầu tiên, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang, với sự tham gia của 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở phần thi trò chơi dân gian, gồm: nhảy bao bố tiếp sức và ném bóng vào rổ. Đây không chỉ là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các gia đình với nhau, mà còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó và yêu thương nhau hơn, khích lệ để họ cùng cố gắng hơn trong việc xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc.


Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 đã cơ bản hoàn thành. Hướng đến Hội thi, UBND các huyện, thành phố đã quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị thuộc địa phương mình với yêu cầu tập luyện nghiêm túc, đồng thời hoàn thành công tác đăng ký về Ban Tổ chức. Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố đã thành lập đội dự thi tham gia Hội thi, chọn hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đảm bảo thành phần theo quy chế, xây dựng kịch bản tiểu phẩm, đầu tư nghiêm túc từ nội dung, đến công tác dàn dựng, biên đạo múa, tổ chức tập luyện. Để việc tổ chức Hội thi và Ngày hội diễn ra đúng theo kế hoạch, Sở Văn hóa và Thể thao hoàn thành kịch bản chi tiết lễ khai mạc, bế mạc; chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các công việc chuẩn bị tổ chức Hội thi, Ngày hội, trường hợp còn thiếu sót thì kịp thời bổ sung, điều chỉnh, đảm bảo tăng cường công tác phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị để tổ chức Hội thi thành công theo yêu cầu. Qua phản ánh của của đơn vị về những khó khăn, vướng mắc, Ban Tổ chức kịp thời giải quyết, tháo gỡ; đồng thời ban hành Thông báo số 1 về việc điều chỉnh một số nội dung trong Quy chế Hội thi.

 

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan được chú trọng, Sở Văn hóa và Thể thao in ấn, treo 30 băng rôn ngang, 130 băng rôn dọc tuyên truyền về Hội thi, Ngày hội và các khẩu hiệu, thông điệp ý nghĩa hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020, với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, với chủ đề:  “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” tại các tuyến đường, địa điểm chính trên địa bàn thành phố Rạch Giá, huyện Kiên Lương - địa phương đăng cai sự kiện.

Hiện nay, các công việc khác phục vụ trong quá trình tổ chức Hội thi và Ngày hội cũng được phân công cụ thể cho các bộ phận phụ trách thực hiện. Các bộ phận chuyên môn như: phụ trách về âm thanh - ánh sáng, trang trí sân khấu, tổ trọng tài... tiếp tục hoàn thiện nốt các phần công việc còn lại. Nhìn chung tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng cho Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I - năm 2020 thành công tốt đẹp.

Ngọc Thy
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video