Sôi nổi Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần I - 2020

30/06/2020
Với chủ đề “Giữ gìn và phát huy văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I năm 2020 do Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh Kiên Giang tổ chức tại Nhà Văn hóa - Công ty Xi măng Kiên Lương đã khép lại sau 02 ngày (27/6 - 28/6/2020) giao lưu, thi diễn tích cực, sôi nổi và hào hứng, với các phần thi trò chơi dân gian, phần thi Tự giới thiệu - Tiểu phẩm, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.


Ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi, Ngày hội trao giải cho các đơn vị đạt giải cao ở bộ môn nhảy bao bố tiếp sức

Nhằm đổi mới công tác truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam; đồng thời góp phần tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu để củng cố và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa; lần đầu tiên, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang, với sự tham gia của 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở phần thi trò chơi dân gian mang tính tập thể, gồm: nhảy bao bố tiếp sức và ném bóng vào rổ. Đây là những gia đình tiêu biểu, hạnh phúc, thành đạt, có nhiều đóng góp với địa phương, đơn vị. Các gia đình đã tham gia tích cực, sôi nổi nhưng cũng thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm giành chiến thắng, với tinh thần thể thao, vui vẻ, thân thiện vì một cuộc sống tốt đẹp. Ngày hội là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó và yêu thương nhau hơn, khích lệ để họ cùng cố gắng hơn trong việc xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, và là nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm đẹp trong ngày Gia đình Việt Nam, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

 

Ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi trao giải III phần thi Tự giới thiệu - Tiểu phẩm cho các đơn vị.

Tiếp nối thành công của Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” của những năm trước, Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III có nhiều thay đổi, năm nay không có phần thi xử lý tình huống, vì vậy, các đơn vị có nhiều thời gian tập trung đầu tư cho phần thi hết sức sinh động và hấp dẫn chính là phần thi Tự giới thiệu - Tiểu phẩm. Ở phần thi Tự giới thiệu, các đội đều quan tâm đầu tư rất nhiều từ khâu dàn dựng, viết kịch lồng ghép các hình thức sân khấu hóa, các loại hình nghệ thuật như ca múa, nhạc, hò, vè, các điệu lý, bài bản tài tử - cải lương để giới thiệu sinh động, ngắn gọn về đội thi, phương thức, hiệu quả hoạt động của CLB, điểm nổi bật của địa phương, về mục đích, ý nghĩa của Hội thi, được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và khán giả đánh giá cao.

 

Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Con đường tình yêu” của huyện Giồng Riềng

Phần thi Tiểu phẩm năm nay, nhiều đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư, dàn dựng kỹ lưỡng từ đạo cụ, trang phục, hóa trang khá phù hợp với nhân vật của mình. Nhiều diễn viên tuy không không chuyên nghiệp nhưng diễn khá xuất sắc, gây xúc động đối với người xem, tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu, làm nổi bật được chủ đề tư tưởng. Ở nội dung này, các đơn vị đã sử dụng đa dạng, phong phú cách thể hiện, mang nét đặc thù của từng địa phương, thể hiện sự sáng tạo, kết hợp ba phương thức: cổ động trực quan, tuyên truyền miệng, kết hợp văn nghệ, cuốn hút người xem. Mỗi tiểu phẩm thể hiện một lát cắt trong cuộc sống gia đình hiện đại, trong sinh hoạt gia đình, cách ứng xử giữa mẹ chồng, nàng dâu, giữa vợ và chồng, anh chị em trong gia đình. Từ đó chuyển tải nhiều thông điệp thật sâu sắc và ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng đến sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Những ngày qua, các thành viên CLB “Gia đình phát triển bền vững”, các gia đình văn hóa tiêu biểu về dự Hội thi, Ngày hội đã có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực tham gia các nội dung, làm cho hai sự kiện không chỉ dừng lại ở tính chất cuộc gặp mặt, tôn vinh, giao lưu nghệ thuật, trao đổi kinh nghiệm mà còn là diễn đàn để các đơn vị, các gia đình trao đổi về những vấn đề có tính chất thực tiễn để xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc.

 

Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Câu chuyện gia đình tôi” của huyện Hòn Đất

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo khẳng định: “Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III và Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I năm 2020 là một sự kiện hết sức ý nghĩa và thành công, tạo dấu ấn khi diễn ra trên mảnh đất Kiên Lương, có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, có nhiều hòn đảo giữa biển khơi được ví như Vịnh Hạ Long Phương Nam, nơi có nhiều nhà máy xi măng đêm ngày tỏa khói, xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu. Đã là hội thi, tất yếu có đội thắng, đội thua, đội đạt giải cao, đội đạt giải thấp. Điều đó không là quan trọng, mà quan trọng hơn, tất cả chúng ta đã cống hiến công sức của mình, để gửi đến mọi người một thông điệp: Cùng chăm lo xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Kết thúc 02 ngày, với những phần thi sôi nổi và hào hứng, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao thưởng cho các đơn vị có thành tích cao trong Ngày hội và Hội thi. Ở bộ môn ném bóng vào rổ, huyện Phú Quốc đạt giải I, huyện Tân Hiệp đạt giải II, huyện Kiên Hải đạt giải III; ở bộ môn nhảy bao bố tiếp sức, huyện Vĩnh Thuận đạt giải I, huyện Tân Hiệp đạt giải II, thành phố Rạch Giá đạt giải III. Ở phần thi Tự giới thiệu - Tiểu phẩm, huyện Giồng Riềng đạt giải I, huyện Hòn Đất đạt giải II, huyện Châu Thành, Vĩnh Thuận, Kiên Lương đạt giải III, huyện Phú Quốc, U Minh Thượng, An Minh, An Biên đạt giải khuyến khích. Giải toàn đoàn, huyện Vĩnh Thuận đạt giải I, huyện Phú Quốc đại giải II, huyện Giồng Riềng đạt giải III. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải diễn viên xuất sắc nhất, 10 giải khuyến khích cho các gia đình văn hóa tiêu biểu đã tích cực tham gia Ngày hội.

Một số tiết mục tại Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” lần thứ III:

 

Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Gia tài của mẹ” của huyện Châu Thành


Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Ngày hạnh phúc” của huyện Vĩnh Thuận

 

Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Người mẹ điên” của huyện Phú Quốc

 

Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Không phải là mơ” của huyện An Minh

 

Phần thi Tự giới thiệu – Tiểu phẩm: “Nếu như” của thành phố Rạch Giá

Ngọc Thy
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video