Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người

13/03/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong những ngày qua; ngày 12/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 328/UBND-VHXH về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.


Ảnh mang tính minh họa

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tạm dừng việc tổ chức các hoạt động động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người tham gia; trừ các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

Nhằm tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch, không tổ chức các đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 sang các tỉnh, thành bạn Campuchia; tổ chức việc gửi thư thăm hỏi và quà chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây đến các tỉnh bạn Campuchia đảm bảo theo đúng quy định về công tác ngoại giao. Chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

Chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình tổ chức việc cưới, việc tang,... tại địa phương trong thời điểm hiện nay, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm hiệu quả. Vận động, khuyến khích các gia đình tổ chức với quy mô, số lượng người tham gia phù hợp, hạn chế tụ tập nơi đông người, nhằm bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19. Riêng việc tổ chức lễ cưới, tang lễ, có sự tham gia của người nước ngoài và người thân đang ở các vùng có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran...) và đi qua các vùng có dịch, khuyến cáo người dân chủ động thông báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân tạm dừng việc tổ chức các hoạt động động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người, để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của cộng đồng; trừ các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

Về tổ chức Tết Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào Khmer năm 2020, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, thế giới đang diễn biến phức tạp, khuyến cáo tổ chức giảm về quy mô, số lượng. Đồng thời, triển khai nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện việc tổ chức việc cưới, việc tang với quy mô phù hợp, đảm bảo hạn chế tập trung đông người, cũng như tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần kiểm soát và kiềm chế dịch Covid-19 đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Giao Sở Văn hóa và Thể thao làm đầu mối thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức các sự kiện, lễ hội, việc cưới, việc tang... của các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh.

5. Sở Xây dựng làm đầu mối có trách nhiệm thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động khởi công, động thổ, khai trương... của các ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ban Biên tập
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video