Nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

31/03/2020
Để triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Văn hóa tỉnh triển khai công tác treo tranh cổ động trực quan ở các nơi công cộng trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa những thông điệp lan tỏa đến từng người dân, cộng đồng. Qua đó, giúp nhân dân nâng cao nhận thức đúng đắn về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh Covid-19 để có những hành động, việc làm ý nghĩa, thiết thực cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.


Băng rôn treo khu vực công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá

Theo đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh in, lắp dựng 50 pano (2m x 3m) tại thành phố Rạch Giá, Hà Tiên và 1.000 cờ phướn treo trên các tuyến đường trung tâm, trung tâm văn hóa - thể thao, trường học, bệnh viện, nơi công cộng tại 15 huyện, thành phố, bao gồm: 14 tranh thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đều có tựa đề trực diện, dễ hiểu như: Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch (họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi); Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (họa sĩ Lưu Yên Thế); Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch (họa sĩ Trần Duy Trúc); Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm (họa sĩ Lê Thuận Long); Vì một thế giới không có Covid-19 (họa sĩ Nguyễn Anh Minh); Không để dịch bệnh Covid-19 lây lan cộng đồng (họa sĩ Hà Quốc Minh); Chủ động phòng, chống Covid-19 là trách nhiệm của mọi người (họa sĩ Hà Quốc Minh); Đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả (họa sĩ Lưu Yên Thế); Sử dụng khẩu trang thường xuyên và rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19 (họa sĩ Lê Thuận Long); Hãy cùng nhau ngăn chặn Covid-19 (họa sĩ Đỗ Trung Kiên); Covid-19 đừng chủ quan - đừng hoang mang (họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung); Hãy giữ an toàn cho mọi người (họa sĩ Nguyễn Duy Thành); Chung sức đồng lòng chống Covid-19 (họa sĩ Đỗ Như Điềm); Phòng, chống đại dịch Covid-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội (họa sĩ Nguyễn Duy Thành).

Tất cả 14 mẫu tranh xuất sắc này đều có ý nghĩa tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 được chọn từ cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cấp tốc từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 3 năm 2020. Những sản phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác là kết tinh của sức sáng tạo cùng với tinh thần nhiệt huyết, cộng đồng trách nhiệm của các các nghệ sĩ, muốn chung tay góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch mà Chính phủ và toàn dân đang đồng lòng thực hiện. Những nội dung được thể hiện khá ấn tượng trong các bức tranh dự thi chính là những thông điệp rất ý nghĩa về phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ nghệ thuật tranh cổ động.

Bên cạnh hình thức cổ động trực quan, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền qua các hình thức như: Tuyên truyền trên các website, trang thông tin điện tử của tỉnh và của các sở, ban, ngành, đoàn thể. Tuyên truyền trên internet, mạng xã hội: các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống về nguyên nhân, tác hại, cách phòng, chống dịch trên internet, mạng xã hội trong và ngoài nước (Facebook, Zalo, Youtube, VCNET...). Tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động đến từng địa bàn dân cư, chú trọng đến các xã vùng sâu, vùng xa, địa phương có đường biên giới, hải đảo. Tuyên truyền qua các ấn phẩm như: tờ rơi, sổ tay, bản tin thông báo nội bộ, tài liệu tuyên truyền, tài liệu hỏi - đáp.... Thông tin, tuyên truyền trên báo chí: thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, ưu tiên dung lượng, thời lượng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh...

Để góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19, Tỉnh đoàn Kiên Giang triển khai thiết kế mô hình chibi với chủ đề “Thanh niên phòng, chống Covid-19” và thực hiện đồng bộ tại các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh, đặt tại những nơi đông người như chợ, siêu thị… Với hình thức tuyên truyền trực quan này, không chỉ đem đến sự mới lạ mà còn tăng hiệu quả về công tác tuyên truyền của Đoàn thanh niên đến đoàn viên, thanh niên và người dân.

 

Mô hình chibi với chủ đề “Thanh niên phòng, chống Covid-19” triển khai đồng bộ tại các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh

Với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, thiết thực và sâu rộng, góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng đắn về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh Covid-19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Thông qua những hoạt động tuyên truyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyết tâm kiểm soát dịch, không để lây lan; bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, Đại hội XIII của Đảng.

Ngọc Thy
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video