Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nữ tỉnh Kiên Giang năm 2019

16/10/2019
Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), sáng ngày 16/10 tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc và thi đấu Giải Bóng chuyền hơi nữ tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Tham gia giải đấu năm nay có hơn 100 vận động viên nữ của 11 đội bóng đến từ các cơ quan, ban ngành, các trường chuyên nghiệp và huyện, thành phố trong tỉnh, gồm: Sở Khoa học và Công nghệ, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Kiên Giang, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Cao đẳng tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, Hội Người cao tuổi thành phố Rạch Giá, huyện An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng.

11 đội bóng được chia làm 3 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng thi đấu tiếp giai đoạn 2; thi đấu bán kết, chung kết.

Trận đấu mở màn, đội An Biên thắng huyện U Minh Thượng với tỷ số 2-0 - Ảnh: Ngô Tươi

Tại Kiên Giang, môn bóng chuyền hơi nam, nữ lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Hội thi văn nghệ thể thao người cao tuổi tỉnh năm 2015. Từ đó đến nay, môn thể thao này được định kỳ tổ chức tại nhiều cuộc hội thao từ tỉnh đến cơ sở như: Hội thi văn nghệ thể thao người cao tuổi; Hội thao các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tỉnh; Hội thao công nhân, viên chức - lao động; Hội thao ngành Văn hóa và Thể thao; Hội thao ngành Giáo dục và Đào tạo… Tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018, môn Bóng chuyền hơi nữ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu trong khuôn khổ đại hội cấp tỉnh, đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Không yêu cầu cao về tốc độ, sức mạnh, chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ tập luyện không tốn kém, luật chơi đơn giản, bóng chuyền hơi là môn thể thao giúp mọi người rèn luyện sức khỏe, xua tan mệt mỏi, mang lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái và sự gắn kết cộng đồng rất hữu ích. Do vậy phong trào tập luyện môn thể thao này đang phát triển nhanh từ thành phố Rạch Giá đến các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Mới đây huyện An Biên, U Minh Thượng và một số đơn vị, ngành đã tổ chức giải đấu tại cơ sở, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, tham gia thi đấu giải tỉnh.

Việc định kỳ tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ cấp tỉnh nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời, tạo điều kiện cho các vận động viên bóng chuyền hơi nữ có dịp giao lưu, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện môn bóng chuyền hơi của tỉnh trong thời gian tới.

Giải dự kiến bế mạc vào chiều ngày 18/10./.

Hải Long
Thể Thao