6 tháng cuối năm 2020: Sẽ có 11 giải thể thao, hội thao cấp tỉnh

08/06/2020
Để các đơn vị, địa phương chủ động trong việc bố trí, điều chỉnh kinh phí và thời gian tập luyện, tham dự các giải thể thao cấp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao mới ban hành lịch điều chỉnh thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh 6 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, mở đầu các giải thể thao diễn ra vào tháng 6 tại Nhà Thi đấu đa năng là giải Vovinam. Theo kế hoạch, giải đấu được khởi tranh từ ngày 28/6 đến ngày 30/6 (khai mạc giải vào buổi tối ngày 28/6).

Cũng diễn ra tại thành phố Rạch Giá, trong tháng 7 là giải Karate và giải Việt dã (giải này Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang tổ chức định kỳ hàng năm).

Ảnh minh họa (Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2019 tại Kiên Giang) - Ảnh: Ngọc Thy

Hai giải võ thuật khởi tranh thi đấu trong tháng 8 là Taekwondo và Võ cổ truyền. Giải Cầu lông tỉnh tổ chức vào tháng 9; tháng 10 là sôi động các cuộc tranh tài ở giải Bóng chuyền nam tỉnh.

Sân chơi yêu thích, nơi gặp gỡ, giao lưu, thi đấu hết mình thể hiện tinh thần “Tuổi cao- gương sáng” của những người cao tuổi trong tỉnh được tổ chức vào đầu tháng 10 tại thành phố Rạch Giá. Hội thi văn nghệ - thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang là nơi hội tụ của hàng ngàn vận động viên người cao tuổi từ khắp các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thể hiện niềm đam mê ca hát, biểu diễn thể dục dưỡng sinh, thi ném bóng vào rổ, thi đấu cờ tướng…

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tổ chức định kỳ hàng năm vào dịp Lễ hội Ok-Om-Bok tại huyện Gò Quao, là tưng bừng, sôi động, hấp dẫn các giải thể thao như: Đua Ghe ngo, đua Thuyền truyền thống, Bóng chuyền bãi biển nữ, Bóng đá, Đẩy gậy…, thu hút hàng ngàn vận động viên, cổ động viên.

Điểm hẹn tháng 11 tại thành phố Rạch Giá của những người làm công tác văn hóa và thể thao từ tỉnh đến cơ sở là Hội thi văn nghệ - thể thao ngành Văn hóa và Thể thao. Giải Việt dã leo núi chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, dành cho những vận động viên nam, nữ đam mê cảm giác mạnh, sức bền leo núi sẽ được diễn ra vào tháng 11.

Tại Công văn chỉ đạo, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị trong quá trình tham dự các giải thể thao, hội thao cấp tỉnh, các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế.

Thu Thảo
Thể Thao