Tập đoàn SenGroup trao tặng sách cho Thư viện tỉnh Kiên Giang

06/08/2019
Ngày 02/8/2019 tại Thư viện tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi Lễ trao tặng sách do Hội Khuyến học tỉnh kết nối với Công ty Cổ phần Tập đoàn SenGroup và chương trình “Tủ sách nhân ái” phối hợp trao tặng 1.644 quyển sách, trị giá 100 triệu đồng cho Thư viện tỉnh.

Tham dự buổi lễ có quý vị đại biểu: Ông Nguyễn Văn Tân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Lê Sỹ Trường, Trưởng phòng Marketing và các chuyên viên Tập đoàn SenGroup; các thành viên Ban điều hành chương trình “Tủ sách nhân ái”; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; Hiệp hội Doanh nhân tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; các cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh và phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.


Ông Lê Sỹ Trường, Trưởng phòng Marketing, đại diện Tập đoàn SenGroup cho biết: “Từ xa xưa, đọc sách trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Sách là chìa khóa vạn năng, mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng cho chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách còn là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi niềm vui trong mỗi con người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, mạng Internet, phong trào đọc sách đang có chiều hướng đi xuống. Đối với thế hệ trẻ, nhất là thanh thiếu niên nhi đồng, là hạt nhân tương lai của đất nước. Việc chăm sóc, giáo dục cho các em có năng lực, phẩm chất tốt đẹp là trách nhiệm của toàn xã hội. Đó chính là vấn đề mà Tập đoàn SenGroup luôn quan tâm và đồng hành cùng chương trình “Tủ sách nhân ái” trao tặng sách cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Chúng tôi muốn chung tay, góp sức, tập trung nguồn lực lớn của mình để góp phần xây dựng các công trình giá trị, có những cuốn sách phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ của các em. Với thông điệp “ươm mầm tri thức”, Tập đoàn SenGroup hy vọng chương trình này sẽ chắp cánh ước mơ, trở thành động lực giúp trẻ em tỉnh Kiên Giang phát huy truyền thống hiếu học, lan tỏa tri thức cùng văn hóa đọc sách. Niềm vui của các em cũng chính là động lực để hành trang “ươm mầm tri thức” của Tập đoàn SenGroup được nối dài mãi mãi”.

Ông Trần Thanh Hoài, Thành viên sáng lập Ban điều hành chương trình “Tủ sách nhân ái” (TSNA) cho biết: Sau gần 03 năm hoạt động, TSNA đã trao tặng cho hơn 07 ngàn tủ sách, thư viện ở 52 tỉnh, thành trên cả nước và tặng sách cho các các em học sinh Việt Nam sinh sống tại một tỉnh ở Lào. Đầu năm 2019, TSNA trao tặng 27 tủ sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Phú Quốc và đây là lần thứ hai, TSNA đến Kiên Giang trao tặng sách cho Thư viện tỉnh. TSNA tập trung huy  động và trao tặng sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, tinh thần sẻ chia tri thức; tạo môi trường thuận lợi, một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để giúp tất cả mọi người đều có thể tham gia vào hoạt động nhân ái một cách dễ dàng; đưa hoạt động nhân ái trở thành một phần của văn hóa.

Tại buổi lễ trao tặng sách, bà Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thay mặt lãnh đạo Sở gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn SenGroup, chương trình TSNA, Hội Khuyến học tỉnh đã quan tâm và tài trợ 1.644 quyển sách cho Thư viện tỉnh. Thời gian qua, Thư viện tỉnh đã tích cực phục vụ bạn đọc tại chỗ và lưu động đến các xã vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao nhận thức văn hóa đọc cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Với số lượng sách được tài trợ hôm nay, Thư viện tỉnh cần phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là hệ thống các trường học để giới thiệu sách, chung tay xây dựng văn hóa đọc cho tỉnh nhà. Sở Văn hóa và Thể thao mong muốn Tập đoàn SenGroup, chương trình TSNA tiếp tục đồng  hành, hỗ trợ sách cho Thư viện tỉnh, góp phần bổ sung nguồn sách phong phú, đa dạng. Việc làm này hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc. Qua đây, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân hãy quan tâm ủng hộ tinh thần và vật chất cho hoạt động thư viện để Thư viện tỉnh có nhiều điều kiện hơn nhằm phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của bn đọc.


Cũng tại buổi lễ trao tặng sách, bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang cho biết: Những năm qua, Thư viện tỉnh tích cực hoạt động, tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ, với mong muốn thúc đẩy ý nghĩa việc đọc sách, góp phần nâng cao phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Thư viện tỉnh luôn cố gắng là nơi trao đổi, học tập, nâng cao dân trí, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh và góp phần xây dựng xã hội học tập tốt. Hiện nay, Thư viện tỉnh có trên 130 ngàn quyển sách, phục vụ hơn 100 ngàn bạn đọc/năm. Bên cạnh việc phục vụ bạn đọc tại chỗ, Thư viện tỉnh tích cực phục vụ lưu động, luân chuyển, mang sách đến phục vụ nhân dân ở cơ sở; đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Vì vậy, Thư viện tỉnh rất cần số đầu sách và số lượng sách phong phú, đa dạng. Thư viện tỉnh rất vui mừng đón nhận 1.644 quyển sách từ Tập đoàn SenGroup, chương trình TSNA. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, động viên, tạo điều kiện để Thư viện tỉnh tăng số lượng, chất lượng sách, đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc. Đồng thời, bà Lê Thị Thanh Thủy, khẳng định Thư viện tỉnh sẽ sử dụng, khai thác hiệu quả, ý nghĩa số sách đã được trao tặng.

Ngọc Thy
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
Video