Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải đồng hành cùng biển đảo

07/10/2019
Từ ngày 11 đến 12-11-2019 tới đây, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải diễn ra Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019 với chủ đề “Đồng hành cùng biển đảo - Hướng đến du lịch xanh bền vững”. Đây là Lễ hội biển truyền thống lớn nhất trong năm của người dân Kiên Giang, được tổ chức hàng năm vào các ngày 15 và 16-10 âm lịch, cầu cho mưa thuận gió hòa, làm ăn trên biển thuận lợi.

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra hai phần gồm phần hội và phần lễ. Về phần lễ sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Lễ cung thỉnh các vị thần linh, cầu an, cầu siêu, Lễ chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân, Lễ kiến quân và Lễ rước sắc thần,... Phần hội có các hoạt động văn hóa thể thao và các trò chơi dân gian. Lễ hội còn tổ chức các chuỗi hoạt động thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân như chương trình nghệ thuật tổng hợp khai mạc lễ hội, chương trình văn nghệ giao lưu của các đơn vị trong và ngoài tỉnh; các gian hàng văn hóa ẩm thực mang tính chất đặc thù của miền biển; trưng bày hình ảnh về Hoàng Sa - Trường Sa, giới thiệu sách về biển đảo, biểu diễn thư pháp do câu lạc bộ thư pháp Đông Hồ thực hiện. Đặc biệt, tại Lễ hội còn tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về phục vụ bà con hải đảo. 

 

Tiết mục trống hội tại Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Giang năm 2018

Ông Tô Duy Chiêm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: Đây cũng là năm thứ 2 Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang tài trợ chính cho Lễ hội. Quy mô của Lễ hội được lan tỏa rộng đến công chúng, thu hút đông khách du lịch đến với Kiên Hải và chương trình nghệ thuật có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh về tham dự. Lễ hội đã tạo được tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp về một Lễ hội mang đậm nét văn hóa biển lớn nhất trong tỉnh.

Thông qua các hoạt động tại Lễ hội sẽ giới thiệu quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh, phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo và đưa du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Kiên Hải. Lễ hội cũng là dịp biểu dương sức mạnh đoàn kết dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các gia đình ngư dân trong việc đánh bắt và khai thác hải sản; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh các phong tục, tập quán tốt đẹp trong nhân dân đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ của ngư dân; tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân, ghi nhận sự bảo trợ của các vị thần linh trong đời sống tinh thần người dân.

Thế Hạnh
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
Video