Tổng kết Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIII năm 2019

13/01/2020
Chiều ngày 10/01/2020, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIII năm 2019 (gọi tắt là Ngày hội), tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Ngày hội năm 2019. Tham dự hội nghị có: Ông Võ Đồng Lập, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức; ông Danh Vuông, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao; Hòa thượng Danh Đổng, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, cùng các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, các tiểu ban chuyên môn của Ngày hội.

Với phương châm xã hội hóa các hoạt động lễ hội, năm nay, Ban Tổ chức Ngày hội đã tập trung công tác tuyên truyền, quảng bá, kêu gọi sự tài trợ của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tài trợ tiền và hiện vật để tặng thưởng cho các giải thể thao. Từ đó thu hút đông đảo các đội thể thao tham gia thi đấu tạo được sinh khí vui tươi, phấn khởi trong các ngày lễ hội Ok-Om-Bok vừa qua. Nội dung của Ngày hội gồm lễ khai mạc, lễ cúng trăng; các hoạt động hội chợ thương mại - triển lãm, quảng bá sản phẩm, thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao; tổ chức triển lãm tranh, ảnh, hiện vật liên quan đến đời sống sinh hoạt của đồng bào Khmer; các hoạt động văn hóa, thể thao như: thi giàn thủy lục đẹp; chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh, Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang; giải đua ghe ngo nam, nam - nữ phối hợp tỉnh Kiên Giang; giải bóng chuyền tứ hùng huyện Gò Quao; giải bóng đá nam 05 người huyện Gò Quao; giải bóng chuyền bãi biển nữ tỉnh Kiên Giang mở rộng; các trò chơi dân gian... Trong đó, phần lễ được tổ chức trang nghiêm, đúng nghi thức truyền thống của đồng bào Khmer và quy chế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các hoạt động thương mại, dịch vụ khá sôi nổi, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân. Tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau lễ hội được đảm bảo; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra thường xuyên.

 

Ông Võ Đồng Lập, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức thành công các hoạt động tại Ngày hội năm 2019.

Ngày hội năm 2019 được tổ chức thành công, qua đó đã góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào Khmer, góp phần nâng cao nhận thức các cấp, các ngành và đồng bào trong tỉnh về ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời thông qua các hoạt động của Ngày hội để đồng bào các dân tộc có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc trong và ngoài tỉnh. Góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Ban Tổ chức Ngày hội năm 2019 rút kinh nghiệm một số mặt còn hạn chế như: việc sắp xếp mặt bằng mua bán chưa đáp ứng tốt nhu cầu của bà con, công tác kiểm tra, xử lý việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết chưa chặt chẽ, vẫn còn tình trạng người bán tự nâng giá; ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan trong dịp lễ hội chưa tốt.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Đồng Lập, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá cao sự thành công của Ngày hội. Đặc biệt là công tác tuyên truyền cổ động trực quan; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra với khí thế thi đua sôi nổi trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu trên cơ sở những hạn chế đã được rút ra, Ban Tổ chức cần tiếp thu để chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc tổ chức Ngày hội được tốt hơn trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh Kiên Giang tặng Bằng khen cho 24 tập thể, 43 cá nhân; UBND huyện Gò Quao tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức thành công các hoạt động tại Ngày hội năm 2019./.

Hồng Quân
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video