Ngày hội của những người làm công tác tuyên truyền lưu động

17/07/2019
Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019 được tổng kết và phát thưởng vào tối nay (17-7), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Hội thi đã để lại nhiều thông điệp, ấn tượng đẹp trong lòng khán giả qua các buổi thi. Đây thật sự là ngày hội lớn của những người làm công tác truyên truyền lưu động.

Qua các buổi thi diễn, tranh tài sôi nổi, với thời gian cho một chương trình từ 40 đến 45 phút, các đội đã đem đến cho khán giả những thông tin bổ ích và cần thiết. Mỗi buổi diễn đều thu hút đông khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Điều này chứng tỏ, lực lượng làm tuyên truyền lưu động rất nhanh nhạy, bám sát các nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương để xây dựng chương trình kịch bản tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với trình độ của mọi đối tượng, phản ánh rất phong phú và sinh động về biển đảo; môi trường; những tấm gương điển hình trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 

Chương trình thi diễn của đơn vị TP. Rạch Giá.

Sáng ngày 17-7, Ban Giám khảo có buổi trao đổi chuyên môn nhận xét và đánh giá những mặt được và chưa được của từng phần để các đạo diễn, tác giả, tuyên truyền viên, diễn viên của các đội rút kinh nghiệm làm tốt hơn trong những chương trình sau.

Phần thi xe tuyên truyền cổ động của Hội thi, các xe đều được đầu tư công phu, trang trí đẹp mắt, bố cục hợp lý, có thiết kế thẩm mỹ cao, tác động trực quan tốt tới người xem; các tranh, ảnh, khẩu hiệu, phóng thanh in trên xe tuyên truyền phù hợp với nội dung chương trình tuyên truyền, tham gia diễu hành tốt hai buổi. Qua đó, đã đem lại hiệu quả tuyên truyền đến người xem và tạo ra không khí tươi vui, rực rỡ cho Hội thi.

 

Tiết mục tam ca của đơn vị huyện Tân Hiệp.

Phần thi các Đội Tuyên truyền lưu động, tất cả các đội xây dựng kết cấu chương trình liền mạch theo ba phương thức đó là tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, và văn nghệ cổ động. Các tuyên truyền viên sử dụng ngôn ngữ nói tốt, hình ảnh trực quan đẹp, số liệu chính xác, rõ ràng, nghệ thuật biểu diễn nhuần nhuyễn.

Ở Hội thi lần này xuất hiện nhiều diễn viên, tuyên truyền viên đẹp, hát hay, diễn giỏi, tham gia nhiều vai trò trong chương trình, tất cả đã góp phần làm cho Hội thi trở thành ngày hội giàu sắc thái về hình thức thể hiện, sâu sắc về nội dung, chuyển tải được những vấn đề của cuộc sống đang diễn ra tại địa phương.

Đội ngũ sáng tác và đạo diễn chương trình tuyên truyền lưu động cũng được tăng cường. Nhiều đội đã đầu tư khá tốt về kịch bản và dàn dựng chương trình, gây được ấn tượng với Ban Giám khảo và người xem. Những câu chuyện thông tin được dàn dựng trên nhiều thể loại, cùng với việc khai thác dân ca, cải lương vào trong kịch bản tuyên truyền, cốt chuyện giản dị, ngắn ngọn, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Những vấn đề bức xúc, mang tính thời sự trong công tác tuyên truyền đã được các đội khai thác triệt để. 

 

Tiết mục thi diễn của huyện U Minh Thượng.

Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019 cho thấy lực lượng tuyên truyền lưu động các huyện, thành phố trong tỉnh đã có bước trưởng thành, từng bước đáp ứng yều cầu tuyên truyền, nhất là tuyên truyền ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống. Thành công của Hội thi lần này là những bài học nghiệp vụ để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các Đội Tuyên truyền lưu động trong tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị mới của địa phương và đất nước.

Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019 đã thành công tốt đẹp, đạt được những mục đích, yêu cầu đề ra của Ban Tổ chức Hội thi. Nhiều tiết mục, chương trình sẽ được trao giải để rồi các tuyên truyền viên, diễn viên lại tạm biệt nhau hẹn gặp lại ở mùa Hội thi lần sau.

Bài và ảnh: Thế Hạnh
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
Video