Những ấn tượng ở Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019

19/07/2019
Diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 17/7/2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019 đã khép lại. Những nỗ lực cố gắng của các tuyên truyền viên, diễn viên, tác giả, đạo diễn, họa sĩ đã đem lại Hội thi lần này một chương trình tuyên truyền có chất lượng cao.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải A, B, C cho các tiết mục, tiểu phẩm, chương trình, xe tuyên truyền cổ động. Có 9 đơn vị được nhận Giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao, 4 đơn vị là TP. Rạch Giá, Giồng Riềng, Kiên Hải, TP. Hà Tiên được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 

Ông Cô Hồng Tại, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang trao giải tuyên truyền viên xuất sắc và diễn viên nhỏ tuổi tại Hội thi.

Thành viên Ban Giám khảo hội thi, soạn giả Vưu Long Vĩ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu cho biết: Các tiết mục, chương trình được dàn dựng đa dạng và phong phú, để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Điều này thể hiện sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng của các đơn vị. Đây là những diễn viên quần chúng, đến từ nhiều lĩnh vực đã thể hiện hết mình, có chất lượng chuyên môn tốt, phong cách biểu diễn tự tin và khá chuyên nghiệp đã chiếm được cảm tình của giám khảo và khán giả.

 

Cả gia đình anh Bình và chị Hạnh đến với Hội thi.

Ở Hội thi lần này xuất hiện nhiều diễn viên, tuyên truyền viên đẹp, hát hay, diễn giỏi, tham gia nhiều vai trò trong chương trình, tất cả đã góp phần làm cho Hội thi trở thành ngày hội giàu sắc thái về hình thức thể hiện mà chúng tôi tạm gọi là "đặc biệt" vì đã để lại nhiều ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả trong hội thi như: Thượng úy Bùi Tú Anh, sinh năm 1990, đang công tác tại Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Gò Quao. Bùi Tú Anh đã đạt nhì tại Hội diễn Văn nghệ và duyên dáng tỉnh Kiên Giang năm 2014, sau đó Tú Anh là một trong hai thí sinh được chọn đi thi vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Ở Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019, Bùi Tú Anh tham gia trong vai trò tuyên truyền viên cho đơn vị huyện Gò Quao, kết thúc Hội thi Bùi Tú Anh đạt giải tuyên truyền viên xuất sắc.

 

Tuyên truyền viên Bùi Tú Anh trong chương trình thi diễn.

Một giải tuyên truyền viên xuất sắc nữa là Trần Ngọc Thảo Linh, tham gia Hội thi với vai trò tuyên truyền viên, Thảo Linh đã để lại ấn tượng với khán giả và Ban giám khảo. Ở Hội thi Tuyên truyền lưu động năm 2017, Thảo Linh cũng đạt giải tuyên truyền viên xuất sắc. Một gương mặt nam còn khá trẻ, đó là Nguyễn Tấn Đạt, tham gia trong vai trò tuyên truyền viên của chương trình huyện Hòn Đất, với chất giọng  khỏe, rõ ràng, Tấn Đạt đã chinh phục được Ban giám khảo để đạt giải tuyên truyền viên nam xuất sắc của hội thi, trước đó ở Hội thi câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2019 Tấn Đạt cũng đạt giải diễn viên xuất sắc. Một diễn viên nhí đạt giải diễn viên nhỏ tuổi nhất Hội thi, đó là em Nguyễn Ngọc Xuyến 13 tuổi, đến từ huyện U Minh Thượng, đã để lại nhiều ấn tượng với người xem trong chương trình tham gia của huyện U Minh Thượng.

 

Tuyên truyền viên Trần Ngọc Thảo Linh cùng bạn diễn trong chương trình thi diễn.

Dù không có giải cá nhân nhưng hai vợ chồng đến từ đơn vị huyện Phú Quốc đã thể hiện niềm đam mê, nhiệt tình khi cả nhà cùng tham gia Hội thi, đó là anh Nguyễn Thái Bình, công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Phú Quốc, tham gia Hội thi trong vai trò phụ trách kỹ thuật hình ảnh led và hậu đài; vợ là chị Viên Ngọc Hạnh, cán bộ văn hóa xã Gành Dầu. Chị Ngọc Hạnh được nhiều người ở huyện Phú Quốc biết qua các chương trình, hội thi, chị đều tham gia với vai trò đóng tiểu phẩm. Mặc dù mới sinh con được tháng 7 nhưng chị vẫn bồng bế con, cả nhà cùng nhau về Rạch Giá tham dự Hội thi. Trong tiểu phẩm “Chung một dòng sông” của đơn vị huyện Phú Quốc, chị Hạnh vào vai bà Liều kinh doanh chế biến hải sản, tiểu phẩm đạt giải A tại Hội thi.

Sân khấu Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019 đã khép lại, đánh dấu sự trưởng thành của những người làm công tác tuyên truyền cổ động trong tỉnh. Nhiều chương trình hay, nhiều tiết mục hấp dẫn tại Hội thi đã cho thấy sức mạnh và hiệu quả của công tác tuyên truyền đến với người dân một cách nhanh nhất và hấp dẫn. Hội thi thật sự là ngày hội để các tuyên truyền viên, diễn viên có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ. Qua đó tạo ra một khí thế sôi nổi và tiếp thêm sức mạnh tinh thần động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân học tập, lao động sản xuất xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng giàu đẹp.  

Bài và ảnh: Thế Hạnh
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video