Công trình Vườn tượng công viên ven biển

29/08/2019
Sáng ngày 28/8, ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thông qua các tác phẩm Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) tỉnh Kiên Giang (lần 3) và nghe báo cáo công trình Vườn tượng công viên ven biển thành phố Rạch Giá, Kiên Giang. Thành phần tham dự, gồm: Thành viên Ban Giám khảo và Tổ thư ký Cuộc thi (theo Quyết định số 2447/QĐ-UBND ngày 01/5/2018, Quyết định số 2467/QĐ-UBND ngày 02/11/2918) và các chuyên gia có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 119 tác phẩm tham gia dự thi của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Ngày 20/5/2019, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm và chọn được 02 tác phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên, tại cuộc họp Ban Tổ chức và Ban Giám khảo chưa ưng ý và thống nhất với 02 tác phẩm đã chọn. Bên cạnh đó, ý kiến đóng góp của các thành viên đề nghị cần xem xét lại các tiêu chí có liên quan, như: Tính đơn giản, ấn tượng, hài hòa, khác biệt, ý nghĩa và tính khả thi của biểu tượng (logo).

Chuyển sang nội dung thứ hai: Vườn tượng công viên ven biển của thành phố Rạch Giá, do Sở Xây dựng chủ trì và báo cáo tại cuộc họp. Tổng số có 59 tác phẩm gửi đến Hội đồng tuyển chọn và có 32 tác phẩm nghệ thuật (lần 1) được chọn, phù hợp với chủ đề về điều kiện tự nhiên, phong tục, tập quán, giá trị lịch sử, sự nghiệp đổi mới của địa phương. Chất liệu của các tác phẩm gồm: Đá, kim loại, gốm và bê tông (mỗi tác phẩm là một chất liệu phù hợp). Dự kiến sẽ tiến hành tuyển chọn (lần 2) trong tháng 9/2019. Các tác phẩm đạt sẽ được đặt ở công viên ven biển, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Ông Hà Văn Thanh Khương - Phó Giám đốc Sở Xây dựng (người đứng) báo cáo
        về công trình Vườn tượng công viên ven biển thành phố Rạch Giá.

Cơ bản các ý kiến của thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng tuyển chọn thống nhất với các tác phẩm đã được trình chiếu tại cuộc họp. Tuy nhiên, cần phải xem xét lại chất liệu, cách bố trí và khung cảnh cho phù hợp với công viên ven biển.

Qua các cuộc thi, công trình nghệ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho tác giả trong và ngoài tỉnh được thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua tác phẩm, mang đến sự tươi mới cho Kiên Giang, một vẻ đẹp hoàn toàn mới. Góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và du lịch của Kiên Giang trong tương lai./.

Thiên Đăng

Nguồn "vpubnd.kiengiang.gov.vn"