Triển khai công tác phối hợp tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tại huyện Phú Quốc

03/09/2019
Để chuẩn bị tốt công tác tổ chức, phối hợp tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; mới đây Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo số 565/TB-VP ngày 27/8/2019 về ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình tại cuộc họp nghe báo cáo công tác tổ chức chung kết Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2019.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức chung kết Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tại huyện Phú quốc, tỉnh Kiên Giang; không thành lập Ban Tổ chức địa phương. Giao Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) làm đầu mối, phối hợp với UBND huyện Phú Quốc và các ngành có liên quan hỗ trợ Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (VGJA) và Công ty TNHH Hà Chi Jewellery xây dựng kế hoạch tổ chức chung kết Cuộc thi nêu trên, phù hợp tình hình thực tế địa phương và theo đúng quy định. Theo đó, xem xét rút gọn hợp lý thời gian tổ chức vòng chung kết Cuộc thi tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; chọn các hoạt động ngoại khóa của Cuộc thi ý nghĩa, thiết thực (có lịch trình cụ thể); có phân công tổ chức thực hiện; kinh phí tổ chức sự kiện từ nguồn xã hội hóa. Đề nghị Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (VGJA) và Công ty TNHH Hà Chi Jewellery chủ động, phối hợp với Sở VHTT, UBND huyện Phú Quốc và các ngành có liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức, kịch bản chung kết Cuộc thi.

Bà Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang (người đứng thứ hai - từ phải sang) cùng Ban Tổ chức tại buổi họp báo công bố về Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 vào chiều 29/8/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi kế hoạch tổ chức chung kết Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được ban hành, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan hỗ trợ tổ chức sự kiện đảm bảo an toàn, hiệu quả; lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Về công tác tuyên truyền, quảng bá: Giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối, phối hợp với Sở VHTT và đơn vị tổ chức Cuộc thi có văn bản chỉ đạo các đơn vị báo đài trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tuyên truyền chung kết Cuộc thi. Sở VHTT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phú Quốc chịu trách nhiệm thẩm định nội dung, cấp phép theo quy định việc treo băng rôn, cờ phướn… chung kết Cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Đề nghị Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (VGJA) và Công ty TNHH Hà Chi Jewellery chủ động liên hệ với Đài Truyền hình Việt Nam việc truyền hình trực tiếp chung kết Cuộc thi; liên hệ với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh về phát chiếu trailer quảng cáo, tuyên truyền chung kết Cuộc thi. Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang hỗ trợ đơn vị tổ chức sự kiện việc tuyên truyền, quảng bá, cũng như hỗ trợ tiếp sóng chung kết Cuộc thi trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự: Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phú Quốc và các ngành, đơn vị có liên quan hỗ trợ đơn vị tổ chức sự kiện đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ,… trong suốt thời gian diễn ra chung kết Cuộc thi.

Về các hoạt động ngoại khóa của Cuộc thi: UBND huyện Phú Quốc làm đầu mối, phối hợp với Sở VHTT, Sở Du lịch và các ngành, đơn vị có liên quan hỗ trợ Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (VGJA) và Công ty TNHH Hà Chi Jewellery chọn các địa điểm, cũng như phối hợp tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa của chung kết Cuộc thi trên địa bàn huyện Phú Quốc…

Nữ hoàng trang sức Việt Nam là cuộc thi người đẹp cấp ngành, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, kể từ năm 2003, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam, kết hợp giới thiệu sự tài hoa và kỹ thuật chế tác điêu luyện, tinh xảo của các nghệ nhân kim hoàn qua những sản phẩm đặc sắc. Sau 08 lần tổ chức, cuộc thi đã kết hợp được hài hòa yếu tố văn hóa và kinh tế, có ý nghĩa động viên, khích lệ các nghệ nhân thêm phần tự hào về nghề nghiệp, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra sản phẩm có giá trị cao.

Năm nay, Cuộc thi diễn ra từ ngày 14/9 đến 19/10/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Được biết, có khoảng 200 thí sinh trong cả nước đã đăng ký dự thi sơ tuyển, từ đó chọn ra 70 thí sinh vào thi bán kết để chọn tiếp 30 thí sinh dự thi vòng chung kết. Ban Tổ chức cho biết, trong đêm chung kết, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi đồng diễn, trình diễn áo dài và trang sức, trình diễn trang phục dạ hội và trang sức và phần thi ứng xử để tìm ra Top 3 chung cuộc. Điều đó, đồng nghĩa rằng, Ban Tổ chức đã loại bỏ phần thi trình diễn bikini ra khỏi chương trình chung kết. Vòng chung kết Cuộc thi sẽ được ghi hình theo Format của một chương trình truyền hình thực tế. Các người đẹp trải qua các hoạt động: chụp ảnh chân dung, hoạt động thiện nguyện, hoạt động về nguồn, hoạt động quảng bá du lịch, tham gia các khoá huấn luyện trình diễn và học hỏi, trang bị kiến thức về ngành kim hoàn. Đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào 20h, ngày 19/10/2019, được dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV6 và tiếp sóng trên nhiều kênh truyền hình khác, livestream chính thức trên fanpage & website cuộc thi./.

Yến Nhi
Thể Thao