Sẵn sàng cho đêm khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang

23/09/2019
Tối ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh diễn ra lễ khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang năm 2019. Hội thi năm nay có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca của 14 Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh gồm: Huyện An Biên, An Minh, Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, TP. Hà Tiên, Hòn Đất, Kiên Lương, Phú Quốc, TP. Rạch Giá, Tân Hiệp, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, CLB Công viên Văn hóa An Hòa.

Nhằm thực hiện tốt Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2018 - 2020” đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang; đồng thời nhân rộng phong trào Đờn ca tài tử ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; tạo điều kiện để các nghệ nhân trong tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện những nhân tố mới để nâng cao chất lượng, phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh và phục vụ tốt đời sống tinh thần của nhân dân.


Lịch thi diễn của các Câu lạc bộ tại Hôi thi.

Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần thứ nhất là ngày hội của những người mộ điệu trong tỉnh được tổ chức đúng vào dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh, phục vụ đông đảo du khách mọi miền đất nước về tham dự lễ hội năm nay. Để cùng hòa mình vào những giai điệu ngọt ngào, trầm bổng, sâu lắng của cung điệu tài tử, một nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc Phương Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Ở Hội thi này, mỗi CLB tham gia một chương trình có thời gian từ 35 đến 40 phút; thể hiện 2 tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ cùng các tiết mục ca trong 20 bài bản tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử. Sẽ hứa hẹn mang đến cho quý vị khán giả một không khí vui tươi phấn khởi với những tiết mục, chương trình hay, hấp dẫn của các CLB mang đến Hội thi.

Ban tổ chức Hội thi đã mời các nhà chuyên môn am hiểu sâu về nghệ thuật Đờn ca tài tử đến từ TP. Hồ Chí Minh để thẩm định, đánh giá phần thi diễn của các CLB một một cách công tâm, khách quan, trung thực gồm: Tiến sĩ Văn hóa, Hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Mai Mỹ Duyên – Giảng viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Thạc sĩ, Nhạc sĩ Phan Nhất Dũng - Giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh; Nghệ sĩ ưu tú Trúc Linh - Hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Hội thi dự kiến tổng kết, phát thưởng vào tối ngày 25/9/2019.

Thế Hạnh
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
Video