Phát động Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang năm 2020

15/05/2020
Nhằm giới thiệu hình ảnh Kiên Giang với khách du lịch trong nước và quốc tế, Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang năm 2020 ban hành Kế hoạch số 30/KH-BTC ngày 14/5/2020 về việc tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang. Theo đó, đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Ảnh mang minh họa (Hòn Sơn - Kiên Hải)

Với chủ đề “Du lịch Kiên Giang - Trải nghiệm và khám phá” những tác phẩm dự thi hướng tới phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, hoạt động du lịch, văn hóa, các khu du lịch, điểm tham quan du lịch, các loại hình du lịch, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực và trải nghiệm... của du khách tại Kiên Giang.

Mỗi tác giả được tham gia tối đa không quá 30 ảnh; ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số. Thời gian nhận ảnh: Từ ngày ra thông báo đến hết 16 giờ, ngày 4/9/2020. Thời gian chấm ảnh: Vòng 1 là ngày 9/9/2020; vòng 2 và vòng 3 ngày 12/9/2020, công bố ảnh được triển lãm.

Ban Tổ chức chọn bộ ảnh triển lãm, gồm 150 tác phẩm, trong đó có 10 tác phẩm được trao thưởng, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi, được chọn triển lãm với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan và phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh theo yêu cầu mà không phải trả nhuận bút.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức giao Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh chịu trách nhiệm phát động rộng rãi cuộc thi đến Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật các tỉnh/thành phố, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp tích cực hưởng ứng và tham gia Cuộc thi; chịu trách nhiệm nội dung tổng kết và trao giải thưởng; công tác tổ chức triển lãm ảnh...

Thông qua Cuộc thi nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, con người Kiên Giang; giới thiệu nét đẹp trong lao động, sản xuất và các hoạt động, sinh hoạt trên các lĩnh vực đời sống xã hội; những hoạt động của các tầng lớp nhân dân gắn liền với bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo, biên giới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Phát hiện những phong cảnh đẹp để bổ sung vào danh sách danh lam, thắng cảnh của tỉnh nhà làm phong phú thêm những danh lam, thắng cảnh đã được biết đến qua góc nhìn và cách thể hiện mới; khuyến khích những tác phẩm có góc chụp mới, làm nổi bật những nét đặc thù của du lịch Kiên Giang.

Minh Trí
Thể Thao