17/07/2020
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành Công văn số 677/SVHTT-QLVH ngày 16/7/2020 về việc hướng Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (01/8/1930 – 01/8/2020).

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo với các nội dung cụ thể như:

Tuyên truyền quá trình trưởng thành, phát triển và truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo trong 90 năm qua gắn với lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc; nêu bật những thành tựu và bài học kinh nghiệm qua 90 năm xây dựng và phát triển của Ngành. Khẳng định vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của ngành Tuyên giáo trong tiến trình cách mạng Việt Nam, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phản ánh sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng và các thế hệ cán bộ tuyên giáo để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; biểu dương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo; tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến, đóng góp của các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ tuyên giáo qua các thời kỳ đối với công tác tuyên giáo của Đảng.

Tuyên truyền chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với công tác tuyên giáo và trách nhiệm của hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, đoàn thể trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đề cao trách nhiệm của cấp ủy đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo hiện nay.

Tuyên truyền phản ánh các hoạt động kỷ niệm, các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng diễn ra ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham quan các triển lãm về các hoạt động của ngành Tuyên giáo (Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Tùy vào điều kiện, tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương và chức năng nhiệm vụ được giao có kế hoạch tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, triển lãm… chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo./.

Quốc Toản Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao
Thể Thao