Nhiều hoạt động nghĩa tình “Tết Quân - Dân” giai đoạn 2021-2025

25/05/2020
Phát huy những kết quả đạt được giai đoạn 2017-2020, “Tết Quân-Dân” giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẽ được tổ chức với chuỗi các hoạt động đầy nghĩa tình.

Theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo các hoạt động “Tết Quân - Dân” giai đoạn 2021-2025, năm 2021 “Tết Quân - Dân” được tổ chức tại xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng với chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Giang cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện U Minh Thượng chung sức xây dựng nông thôn mới”. Từ năm 2022 đến năm 2025 “Tết Quân - Dân”  được lần lượt tổ chức tại các huyện: An Biên, Gò Quao, Hòn Đất và Giang Thành. Các mốc thời gian thực hiện nội dung công việc, địa chỉ xã cụ thể hàng năm Ban Chỉ đạo tỉnh có kế hoạch riêng.

Gói bánh tét trong khuôn khổ các hoạt động “Tết Quân-Dân” tại huyện Giang Thành - Ảnh: Hải Yến

Nội dung các hoạt động trong khuôn khổ “Tết Quân - Dân” gồm:

Tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chăm lo xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, “Nghĩa tình đồng đội”, “Đồng đội”, “Mái ấm tình thương”, “Mái ấm công đoàn” cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Xây dựng các công trình cầu, làm đường giao thông nông thôn, kéo điện hộ nghèo, thắp sáng đường quê, cổng chào ấp văn hóa, cột cờ, hàng rào cây xanh, đoạn đường đẹp, vệ sinh môi trường… theo tiêu chí nông thôn mới.

Khám bệnh cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tổ chức triển lãm hình ảnh thành tựu kinh tế - xã hội, hình ảnh hoạt động của lực lượng vũ trang huyện.

Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ (hội thi văn nghệ quần chúng, đờn ca tài tử…), thể thao, các trò chơi dân gian, hội thi gói, nấu bánh tét truyền thống; phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; xây dựng phóng sự hoạt động “Tết Quân – Dân”, truyền hình trực tiếp chương trình tổng kết, văn nghệ phục vụ Nhân dân, tạo không khí vui tươi, rộn ràng chào mừng xuân mới.

Thông qua tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” nhằm tuyên truyền, giáo dục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, công tác chính sách xã hội, hậu phương quân đội, an sinh xã hội, tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân dân chào mừng xuân mới, góp phần xây dựng thế trận lòng dân trong khu vực phòng thủ tỉnh và từng địa phương. Đồng thời, tăng cường vai trò trách nhiệm của thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Vận động của tỉnh, huyện, xã huy động mọi nguồn lực tham gia và từng bước đưa “Tết Quân-Dân” đi vào nền nếp, đạt hiệu quả.

Ban Chỉ đạo các hoạt động “Tết Quân-Dân” giai đoạn 2021-2025 đề nghị các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội địa phương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động “Tết Quân-Dân” đạt hiệu quả cao nhất; chấp hành nghiêm mọi quy định của Ban Tổ chức và bảo đảm an toàn trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động./.

Lê Diệp
Thể Thao