TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm giãn cách xã hội

(11:25 | 21/07/2021)

Từ ngày 19-7, tỉnh ta thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh, Công an các địa phương phối hợp các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm quy định, nhắc nhở các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng Công an tham gia chốt chặn tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 7, huyện Châu Thành.

SIẾT CHẶT CÁC CHỐT CHẶN

Đại tá Đỗ Triệu Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an các địa phương phối hợp cùng các lực lượng chức năng ra quân thực hiện nghiêm các quy định.

Công an tỉnh đã tăng cường cho Bộ đội Biên phòng 70 cán bộ, chiến sĩ, bố trí tại 43 chốt tuần tra và hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát tại cửa khẩu, đường mòn tuyến biên giới ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép... trên địa bàn tuyến biên giới TP. Hà Tiên, huyện Giang Thành. Công an tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các tuyến quốc lộ. Công an cấp huyện tham mưu, đề xuất ủy ban nhân dân huyện, thành phố thành lập 28 chốt tại các tuyến đường tiếp giáp với các tỉnh để kiểm soát người, phương tiện vào địa bàn.

Địa bàn TP. Rạch Giá có mật độ dân số đông, việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tương đối khó khăn. Trước tình hình này, Công an TP. Rạch Giá chỉ đạo Công an các phường, xã lập chốt để siết chặt, kiểm tra người ra vào cửa ngõ, kiểm tra tại các chợ và tuần tra lưu động kiểm soát địa bàn. Đồng thời, nhắc nhở các trường hợp không thực hiện đúng giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào chợ, kết hợp phát loa lưu động các khuyến cáo 5K tại các chợ… Công an các huyện Gò Quao, Châu Thành, An Minh, Giang Thành, Tân Hiệp bố trí các chốt tại các tuyến đường tiếp giáp với các tỉnh bạn để kiểm soát người, phương tiện vào địa bàn; tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, nhất là những người về từ vùng dịch.

XỬ LÝ NGHIÊM VI PHẠM

Trong ngày 19-7, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý, nhắc nhở các hành vi không đeo khẩu trang, ra đường nhưng không có lý do chính đáng, mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu… Đại tá Đỗ Triệu Phong cho biết, ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố trong tỉnh phối hợp thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt chặn, cửa ngõ ra vào tỉnh. “Thời gian đầu chúng tôi chủ yếu nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ đạo lực lượng Công an sẽ cương quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp chống đối, cố tình không chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ”, Đại tá Đỗ Triệu Phong nói.

Đối với những thắc mắc của người dân về việc nên mang giấy tờ gì khi ra đường nếu có việc cần thiết, theo Công an tỉnh, người dân cần có các giấy tờ như khai báo y tế khi ra khỏi nhà cũng như qua các chốt phòng, chống dịch COVID-19, các giấy tờ tùy thân, giấy tờ liên quan đến phương tiện giao thông, giấy tờ xác nhận cơ quan, thẻ cán bộ, công nhân, viên chức và đặc biệt phải tuân theo khuyến cáo 5K.

Lê Vinh (Nguồn: https://kiengiang.gov.vn/)