Văn hóa nghệ thuật

• Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 20, chủ đề “Hãy sống và hy vọng”

(16:30 | 26/11/2021)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản giao Sở Văn hóa và Thể thao thống nhất với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tham mưu tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 20, với chủ đề “Hãy sống và hy vọng” phù hợp với điều kiện và tình hình dịch bệnh của địa phương.

• Phát hành bộ tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

(10:58 | 19/11/2021)

Cục Văn hóa cơ sở đã phát hành "Bộ tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến" (19/12/1946-19/12/2021). Bộ tranh là kết quả từ cuộc phát động sáng tác vừa qua.

• Kiên Giang triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại, giai đoạn 2022-2026

(14:45 | 18/11/2021)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược văn hóa đối ngoại, giai đoạn 2022-2026 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác văn hóa đối ngoại, đưa văn hóa thành sức mạnh nội sinh, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhanh và bền vững.

• Nghệ nhân ưu tú Hai Chiểu 80 năm gắn bó với Đờn ca tài tử

(09:01 | 15/11/2021)

Ông Lê Văn Chiểu (Hai Chiểu), ấp Thạnh Nguyên, xã Thạnh Hưng, huyện Giồng Riềng hiện là 01trong 03 nghệ nhân ưu tú nghệ thuật Đờn ca tài tử của tỉnh Kiên Giang. Ông đeo đuổi nghệ thuật Đờn ca tài tử từ đầu những năm 40 của thế kỷ trước, đến nay ở tuổi 95, ông hăng say đóng góp cho phong trào Đờn ca tài tử tại địa phương; góp công vào việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống cho nghệ thuật Đờn ca tài tử của dân tộc.

• Thúc đẩy phong trào Đờn ca tài tử ở cơ sở

(17:02 | 03/11/2021)

Là nơi sớm tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật Đờn ca tài tử từ đầu thế kỷ 20, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Kiên Giang luôn tích cực thực hiện các biện pháp nhằm vừa bảo tồn vừa thúc đẩy hoạt động Đờn ca tài tử. Số câu lạc bộ, nghệ nhân và người tham gia sinh hoạt Đờn ca tài tử tăng lên ngày càng nhiều ở các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng phong trào Đờn ca tài tử trên địa bàn toàn tỉnh.

• Nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Kiên Giang

(11:03 | 01/11/2021)

Những năm qua, ngành Văn hóa và Thể thao Kiên Giang tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm đẩy mạnh công tác văn hóa đối ngoại, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Kiên Giang đến bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường đoàn kết, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh nhà.

• Công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19

(09:23 | 15/10/2021)

Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cơ bản được kiểm soát tốt. Đó là thành quả của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã và đang nỗ lực thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhằm đưa thông tin một cách nhanh chóng, chính xác đến với người dân, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội, góp phần quan trọng vào việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

• Khai thác tiềm năng để phát triển du lịch Kiên Lương

(15:48 | 04/10/2021)

Kiên Lương, vùng đất hội tụ đủ sông, núi, hang động, biển và cụm đảo ven bờ, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời, được ví như vịnh Hạ Long phương Nam. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú, đa dạng, độc đáo, Kiên Lương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là 01 trong 03 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kiên Lương, nhiệm kỳ 2020-2025.

• Ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ về lĩnh vực hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn tỉnh

(15:39 | 04/10/2021)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 2339/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 về việc ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ  tại Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

• Nhớ Giáo sư Vũ Khiêu với bài “Chúc văn tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Trung Trực”

(14:16 | 01/10/2021)

Giáo sư Vũ Khiêu, Anh hùng Lao động, nhà khoa học xã hội hàng đầu của Việt Nam vừa qua đời vào ngày 30/9/2021 tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi. Năm 2014, có dịp về thăm đất biển Kiên Giang, Giáo sư Vũ Khiêu đã viết “Chúc văn tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Trung Trực” tặng tỉnh Kiên Giang đọc tại lễ Dâng hương Lễ hội truyền thống kỷ niệm 146 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh.