TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Tiếp tục tạm dừng các dịch vụ ăn, uống trên địa bàn thành phố Rạch Giá

(09:30 | 29/06/2021)

Chiều 28-6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nguyễn Lưu Trung- Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung (đứng) phát biểu chỉ đạo tại hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 28-6.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung đã thống nhất đề nghị của Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá về việc kéo dài thời gian tạm dừng một số hoạt động dịch vụ kinh doanh trên địa bàn thành phố Rạch Giá đến hết ngày 3-7 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, quyết định tạm dừng một số hoạt động dịch vụ kinh doanh được thực hiện từ ngày 24-6. Các dịch vụ tạm dừng hoạt động gồm các nhà hàng, quán bia, quán cà phê có kinh doanh đồ ăn, thức uống…

Trước diễn biến dịch bệnh ở các tỉnh lân cận và thành phố Hồ Chí Minh, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch Covid-19 tại Công văn 519 ngày 12/5/2021 của UBND tỉnh. Đồng thời tiếp tục tăng cường duy trì 168 chốt ở biên giới và và 36 chốt chặn nội địa, nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu, tuyến biên giới trên bộ, trên biển, siết chặt kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hoá đi và vào địa bàn tỉnh từ các vùng dịch.

Các sở, ngành Y tế, Du lịch, Công an, Tài chính, Kế hoạch đầu tư và UBND thành phố Phú Quốc khẩn trương chuẩn bị kế hoạch chi tiết để thực hiện Kết luận số 07 ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế- xã hội. Trong đó tập trung xây dựng kế hoạch phục hồi và phát triển ngành du lịch tỉnh Kiên Giang cùng với các quy trình triển khai đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc và kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân thành phố Phú Quốc.

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu nhà trọ của công nhân; thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an ninh tại các khu cách ly tập trung; quản lý chặt chẽ các đối tượng hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày trong thời gian cách ly tại nhà.

Sở Y tế đảm bảo đầy đủ thiết bị vật tư y tế, phương tiện phòng hộ, sinh phẩm xét nghiệm, nâng cao năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 lên 30.000 mẫu đơn/ngày. Đẩy mạnh triển khai xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe, bến tàu, bệnh viện...

Liên quan đến chùm ca bệnh BN 13885 và 13886 có địa chỉ trên đường Lộ Liên Hương thuộc phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá các lực lượng chức năng đã truy vết có 97 F1 và 862 F2; tiến hành xét nghiệm PCR cho 97 F1 và 419 F2, kết quả đều âm tính. Hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục truy vết và xét nghiệm cho các đối tượng F1, F2. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh 86 ca mắc Covid-19, đa số các ca bệnh là người nhập cảnh đã được cách ly sau khi vào địa bàn tỉnh, có 39 trường hợp đã khỏi bệnh.

Sau mở lại cửa khẩu với các nước trong khu vực, tính từ ngày 31-5 có 597 người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, 35 người nhập cảnh trái phép. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, có 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (tỷ lệ dương tính khoảng 7,2%).

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay Kiên Giang đang tiếp tục tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định; xét nghiệm diện rộng để khoanh vùng sớm và xử lý ngay các ổ dịch mới hình thành không để lan rộng trong cộng đồng./.

Hương Trà (Nguồn: https://kiengiang.gov.vn/)