Lễ hội

Tổ chức Lễ hội đón Giao thừa, gắn với thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(11:26 | 26/01/2021)

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung tại Thông báo số 37/TB-VP ngày 22/01/2021 của Văn phòng UBND tỉnh về buổi họp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ảnh minh họa

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung - Trưởng Ban Chỉ đạo các sự kiện, lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh chỉ đạo: Trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, Lễ hội đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được tổ chức theo kế hoạch đề ra, gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid theo quy định. Giao Sở Văn hóa và Thể thao - Trưởng Ban Tổ chức chủ trì, phối hợp với các sở, ngành là thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban tham mưu, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Hoàn chỉnh chương trình, kịch bản Lễ hội đón Giao thừa theo ý kiến của các ngành, đơn vị (có duyệt, thẩm định của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh (hoàn thành chậm nhất ngày 26/01/2021). Lưu ý, chương trình nghệ thuật phải thể hiện được mạch chủ đề “Kiên Giang vượt sóng đón bình minh” như đề xuất; tính toán số lượng bài hát hợp lý, chú trọng chất lượng, phong phú thể loại, nhằm đảm bảo chủ đề, thời lượng chương trình (tổng thời lượng khoảng 120 phút, gồm chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa nổ); nội dung lời bình MC, lời bình Video clip phải súc tích, nêu bật được chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu”, trong đó thể hiện được sự tri ân đối với các chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham mưu thực hiện công tác hậu cần; chuẩn bị nội dung thông điệp đầu năm của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện - Công ty TNHH MTV tổ chức biểu diễn sự kiện Thanh Nam hoàn chỉnh và tổ chức chương trình nghệ thuật nêu trên đảm bảo chất lượng. Các sở, ngành, địa phương là thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai theo kế hoạch đề ra; lưu ý việc đặt mua, vận chuyển pháo hoa nổ theo quy định Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ; tổ chức rà soát bom mìn, phân luồng giao thông đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách tham dự lễ; đảm bảo các điều kiện về điện, đường truyền viễn thông phục vụ truyền hình trực tiếp chương trình lễ; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với Lễ hội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại thành phố Phú Quốc: Thống nhất các hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như báo cáo của UBND thành phố Phú Quốc, gồm: Tổ chức Hội xuân, chợ hoa xuân, chương trình nghệ thuật kết hợp bắn pháo hoa nổ, tổ chức thăm hỏi, chúc tết họp mặt đầu năm... Tuy nhiên, trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đề nghị UBND thành phố Phú Quốc lưu ý việc tổ chức các hoạt động xuân phải phù hợp, tiết kiệm, đảm bảo phục vụ Nhân dân, du khách vui xuân đón Tết, gắn với an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh công tác chuẩn bị tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021, UBND thành phố Phú Quốc phải khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy từ huyện lên thành phố theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trong trường hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, thống nhất không tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa nổ - Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại thành phố Rạch Giá và Phú Quốc (chỉ thực hiện ghi hình thông điệp đầu năm của Chủ tịch UBND tỉnh để phát trên sóng phát thanh - truyền hình tỉnh).

Ngọc Thy