Lễ hội

Nhiều huyện, thành phố triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

(11:30 | 26/01/2021)

Tết Nguyên đán đang đến gần. Thời điểm này, các huyện, thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí phục vụ Nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Thành phố Rạch Giá trang trí đèn hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, tạo vẻ mỹ quan đô thị, không khí rộn ràng đón Xuân mới, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh (VHTTTT) thành phố Rạch Giá thực hiện trang trí đèn, cụm tiểu cảnh tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Trung tâm VHTTTT thành phố, thực hiện 20 băng rôn, 1.000 cờ các loại. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp tích cực tham gia  lắp đặt, trang trí đèn hoa rực rỡ chào đón năm mới. Trung tâm VHTTTT thành phố phối hợp tổ chức Liên hoan các nhóm nhạc Acoustic và nhảy hiện đại tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, từ ngày 04 đến 07/02/2021 và cũng tại nơi đây, trong các đêm 13 đến 15/02 (nhằm mùng 02 đến mùng 04 Tết), đơn vị phối hợp tổ chức chương trình ca, múa, nhạc tổng hợp “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Tân Sửu 2021” phục vụ Nhân dân. Tại Trung tâm VHTTTT thành phố Rạch Giá, từ ngày 30 đến 02/02/2021 diễn ra giải Đá cầu lưới thành phố Rạch Giá, với 08 nội dung thi đấu; từ ngày 20 đến 21/02/2021 diễn ra giải Cờ tướng thành phố và chung kết thi đấu trên bàn cờ lớn tại Công viên Nguyễn Trung Trực. Tổ chức chợ hoa xuân, từ ngày 22 đến 11/02/2021 tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

Huyện Giồng Riềng trang trí 01 cổng chào đèn hoa, thực hiện 10 pano, 12 băng rôn, 350 cờ các loại và dự kiến treo 1.000 đèn lồng trên các tuyến đường chính trung tâm huyện. Tổ chức chương trình nghệ thuật, với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021” diễn ra vào ngày 06/02/2021 (nhằm 25 Tết) do Trung tâm VHTTTT huyện kết hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang, kết hợp mời một số nghệ sĩ, ca sĩ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia. Tổ chức giải Cầu lông mở rộng năm 2021 và các trò chơi vận động. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức ít nhất một hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu theo chủ đề.

Thành phố Rạch Giá sẽ tổ chức Liên hoan các nhóm nhạc Acoustic và nhảy hiện đại “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Tân Sửu” (Ảnh minh họa) - Ảnh: Thành Chân

Lần đầu tiên, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội Văn hóa ẩm thực - Bánh dân gian, với chủ đề “Hương vị ngày Tết”, kết hợp với trưng bày các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp tiêu biểu của địa phương và triển lãm hình ảnh nổi bật về kinh tế - xã hội của huyện, khai mạc vào ngày 31/01/2021 tại Trung tâm VHTTTT huyện. Tại Nhà thiếu nhi huyện, vào đêm 09/02/2021 diễn ra chương trình văn nghệ mừng Xuân Tân Sửu 2021 và cũng tại nơi đây, từ ngày 03 đến 11/02/2021 diễn ra chợ hoa xuân. Xây dựng phóng sự tuyên truyền các hoạt động kinh tế - xã hội nổi bật của huyện năm 2020 trình chiếu tại các buổi họp mặt “Mừng Đảng - Mừng Xuân”. Tùy vào điều kiện thực tế, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên tinh thần vui tươi, tiết kiệm và ý nghĩa.

Huyện Kiên Hải tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; đặc biệt là tổ chức các hoạt động “Tết Hải đảo” đón Xuân Tân Sửu 2021, từ ngày 04 đến 05/02/2021, với các hoạt động: Viếng Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện; thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền huyện Kiên Hải, xã Hòn Tre, Lại Sơn và các lực lượng vũ trang; tổ chức Hội thi gói bánh tét; tặng quà gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phát tờ rơi; tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân...

Huyện Tân Hiệp thực hiện trang trí 10 cờ hoa đèn Led và treo hàng trăm cờ các loại; vận động doanh nghiệp sửa chữa, làm mới các pano tuyên truyền. Tổ chức Hội thi văn nghệ và thời trang huyện; giải Bóng đá mini và Bóng chuyền hơi. Hướng dẫn và hỗ trợ Trung tâm Văn hóa và Thể thao các xã, các trường học, cơ sở tôn giáo tổ chức 15 - 20 chương trình văn nghệ, thể thao, hội trại mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu.

Nhằm tạo không khí vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện U Minh Thượng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chào Xuân Tân Sửu - 2021” và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) vào tối ngày 11/02/2021 (nhằm 30 Tết) tại Trung tâm hành chính huyện. Huyện Kiên Lương tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân vào đêm 08/02/2021 (nhằm 27/12 âm lịch) tại Công viên Ba Hòn.

Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi để chào đón năm mới thật bình an, hạnh phúc và ý nghĩa.

Quỳnh Như