Lễ hội

Công tác chuẩn bị Lễ hội Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đảm bảo đúng kế hoạch

(10:34 | 05/02/2021)

Ngày 04/02/2021, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo số 60/TB-VP về ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung tại buổi họp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo đó, tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các ngành là thành viên Ban Tổ chức Lễ hội theo đúng kế hoạch đề ra và ý kiến kết luận của Thường trực UBND tỉnh tại Thông báo số 37/TB-VP ngày 22/01/2021.

Ảnh minh họa (Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do Công ty TNHH MTV tổ chức biểu diễn sự kiện Thanh Nam thực hiện)

Tết Nguyên đán là Tết cổ truyền của dân tộc có ý nghĩa đối với mỗi người dân Việt Nam, là dịp để các thành viên gia đình sum vầy chào đón năm mới vui tươi sau thành quả một năm lao động, sản xuất; do đó cần đặc biệt tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo các điều kiện an toàn cho Lễ hội đón Giao thừa Tết Tân Sửu 2021, tạo không khí Xuân ấm áp, an lành, qua đó gửi thông điệp đến Nhân dân tỉnh nhà đoàn kết, chung tay nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, trước mắt là tuân thủ thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K về phòng, chống đại dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Với yêu cầu trên, để Lễ hội đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu tại thành phố Rạch Giá được tổ chức theo kế hoạch đề ra, đề nghị các thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban tập trung thực hiện một số nhiệm vụ:

1. Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền và thẩm định nghệ thuật, thống nhất chủ trương cho Sở Văn hóa và Thể thao ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV tổ chức biểu diễn sự kiện Thanh Nam thực hiện Chương trình nghệ thuật kết hợp bắn pháo hoa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại thành phố Rạch Giá, theo kết luận của UBND tỉnh, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh - Phó Trưởng Tiểu ban Nội dung có trách nhiệm hoàn thành 02 video clip về Kiên Giang - những điểm sáng và kỳ vọng của tỉnh trong thời gian tới.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kiên Giang chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông về ý nghĩa Tết Nguyên đán và tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân hiểu, đặc biệt ý thức chấp hành thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi tham dự Lễ hội. Các thành viên khác của Tiểu ban căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch và Thông báo số 37/TB-VP ngày 22/01/2021.

2. Tiểu ban Bảo vệ bắn pháo hoa, an ninh trật tự và y tế, thống nhất chủ trương cho mua mới thiết bị điều khiển bắn pháo hoa nổ tự động và tập huấn cho đội ngũ thực hiện theo đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Kinh phí thực hiện từ nguồn vận động tài trợ. Các ngành là thành viên Tiểu ban tiếp tục tổ chức triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và Thông báo số 37/TB-VP ngày 22/01/2021, đảm bảo Chương trình nghệ thuật đón Giao thừa được tổ chức an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định (khử khuẩn khu vực sân lễ, bố trí nước rửa tay, khuyến cáo Nhân dân mang khẩu trang khi tham dự Lễ).

3. Tiểu ban Vận động tài trợ và hậu cần, thống nhất nguồn kinh phí tổ chức Lễ hội đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 từ nguồn vận động tài trợ và các nguồn huy động hợp pháp khác. Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm chủ động trao đổi, làm việc với các nhà tài trợ (Công ty TNHH Tập đoàn BIM, Công ty CP Tập đoàn Phú Cường Kiên Giang...). Các thành viên khác của Tiểu ban tổ chức triển khai thực hiện công tác hậu cần, lễ tân khánh tiết theo kế hoạch đề ra.

4. Đối với Lễ hội đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại thành phố Phú Quốc, thống nhất báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán 2021 của thành phố Phú Quốc. Giao UBND thành phố Phú Quốc tiếp tục triển khai thực hiện Lễ hội đón Giao thừa theo kế hoạch của địa phương, gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo Lễ hội được tổ chức ý nghĩa, an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách.

Ngọc Thy