TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức đón Tết, vui Xuân ấm áp, nghĩa tình

(14:02 | 06/02/2021)

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bảo đảm lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi  ngay từ những ngày đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương, cơ bản đảm bảo cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh được đón Tết, vui Xuân ấm áp, nghĩa tình, gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đại tá Đàm Kiến Thức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đến thăm, chúc mừng năm mới và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố Rạch Giá, Ban CHQS các xã, phường và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố - Ảnh: Fanpage Chiến sĩ Kiên Giang

Tỉnh đã ban hành kế hoạch hỗ trợ quà Tết và tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, trung tâm và các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đối tượng thăm, chúc Tết theo kế hoạch là 36.813 người và 621 đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường trại, trung tâm; kinh phí hỗ trợ dự kiến là 28,1 tỷ đồng, bao gồm: Ngân sách Trung ương là 6,117 tỷ đồng; ngân sách tỉnh là 21,795 tỷ đồng và ngân sách huyện, thành phố là 191,5 triệu đồng.

UBND tỉnh ban hành kế hoạch và chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện việc ổn định hàng hóa, đảm bảo cung ứng hàng hóa, bình ổn thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân vào dịp Tết. Tăng cường công tác quản lý đảm bảo giá cả, thị trường, nhất là các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, trong đó có việc kiểm tra kê khai giá và bán đúng giá niêm yết tại các điểm bán hàng bình ổn giá, các điểm vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại và chợ trên địa bàn tỉnh; có kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Bến du xuân - Phú Cường 2021 tại Quảng trường biển, đảo Phú Gia, khu đô thị Phú Cường Rạch Giá

Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021; bố trí các phương tiện giao thông phục vụ nhu cầu vận chuyển, đi lại thân thiện, an toàn cho Nhân dân và du khách; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các điểm vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người; tăng cường, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống, xử lý nghiêm các tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ, các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị. Ngành Y tế có văn bản tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo công tác y tế. Riêng về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo tỉnh phát động thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2020, kinh tế - xã hội toàn cầu khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương quan tâm, tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo vui tươi, ý nghĩa, mang đậm văn hóa truyền thống, tiết kiệm và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, để Nhân dân đón một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình sau một năm lao động, sản xuất.

 

Liên hoan các nhóm nhạc Acoustic - Nhảy hiện đại “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Tân Sửu 2021” thành phố Rạch Giá

Tổ chức Lễ hội đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại thành phố Rạch Giá và Phú Quốc. Đối với các địa phương khác không tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa, chỉ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí phù hợp phục vụ Nhân dân vui Xuân đón Tết. Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đúng tinh thần Chỉ thị 41-CT/TW ngày 05-02-2015 của Ban Bí thư khóa XI, Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ.

Ngành Du lịch đẩy mạnh quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, vừa đảm bảo chất lượng phục vụ du khách, vừa chấp hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Với việc triển khai kế hoạch cụ thể và sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các cấp, các ngành, hy vọng Nhân dân trên địa bàn tỉnh sẽ đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi trong năm mới.

Minh Phương