Lễ hội

Dừng tổ chức Lễ hội Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

(16:48 | 09/02/2021)

Ngày 09/02/2021, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 155/UBND-KGVX về việc dừng Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa Lễ hội Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ảnh minh họa

Thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 26/TB-VPCP ngày 08/02/2021; ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức Lễ hội đón Giao thừa vào sáng ngày 09/02/2021, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa Lễ hội Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại thành phố Rạch Giá và thành phố Phú Quốc (vào ngày 11/02/2021); chỉ thực hiện ghi hình thông điệp đầu năm của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang để phát trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang có trách nhiệm thông tin đến Nhân dân trên địa bàn tỉnh việc dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật nêu trên; đồng thời nghiên cứu, tham mưu thực hiện các chương trình Xuân ý nghĩa gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

3. Sở Văn hóa và Thể thao - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu thực hiện các thủ tục dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật theo quy định.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu, đề xuất phương án bảo quản pháo nổ Lễ hội đón Giao thừa (tại thành phố Rạch Giá và thành phố Phú Quốc) theo quy định và tình hình thực tế của địa phương.

5. UBND thành phố Rạch Giá tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động phục vụ Nhân dân mua sắm, đón Tết (chợ hoa, hội xuân), gắn với thực hiện nghiệm quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

6. UBND thành phố Phú Quốc chỉ đạo thực hiện việc dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa lễ hội đón Giao thừa 2021; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo Nhân dân và du khách được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn.