TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tiếp tục dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người

(08:59 | 23/02/2021)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn số 170/UBND-KGVX ngày 22/02/2021 về việc thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm, linh hoạt Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 116/UBND-KGVX ngày 29/01/2021 của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; ưu tiên nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để xảy ra ca mắc trong cộng đồng hoặc lây lan trên diện rộng; thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép.

2. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh rà soát chặt chẽ, triệt để và cách ly y tế phù hợp đối với các trường hợp đến, trở về từ các địa phương có ổ dịch hoạt động. Thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng đối với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, người nhập cảnh trái phép; thực hiện xét nghiệm lại các chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động thực hiện xét nghiệm cho những người làm việc ở các địa điểm có nguy cơ cao (như tại bệnh viện, khu cách ly tập trung,...).

3. Huy động các lực lượng chức năng, đoàn thể, Hội Cựu chiến binh tham gia phòng, chống dịch, tăng cường việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp phù hợp với các trường hợp có nguy cơ.

4. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, trường học, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,... Không dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Các cơ quan chức năng tăng cường việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

5. Tiếp tục dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết. Các sự kiện cần thiết tổ chức phải chuẩn bị kỹ các kịch bản, hạn chế tối đa khách mời và đại biểu tham dự, cắt giảm các tiết mục không cần thiết, không tổ chức tiệc mừng; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách,... Tiếp tục đẩy mạnh làm việc trên môi trường mạng và các hoạt động trực tuyến...

Xem chi tiết văn bản tại đây.

Ban Biên tập

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; 170_UBND-KGVX.signed.pdf