TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức các hoạt động chào đón năm mới phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19

(15:49 | 13/01/2022)

Ban Chỉ đạo các sự kiện, lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2021 - 2025 ban hành Kế hoạch số 06/KH-BCĐ ngày 11/01/2022 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó, yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19 và tình hình thực tế của địa phương.

Căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay, dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh; để tiếp tục chủ động kiểm soát và thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân; đồng thời tiết kiệm kinh phí để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết; do đó, Ban Chỉ đạo các sự kiện, lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh không tổ chức Lễ hội đón giao thừa và bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tuy nhiên, để tạo không khí phấn khởi trong dịp chào đón năm mới, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung như sau:

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cổ vũ nhân dân vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; nâng cao chất lượng các chương trình nghệ thuật, giải trí trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh phục vụ nhu cầu thưởng thức của nhân dân. Tổ chức tốt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ nhân dân địa phương và du khách trước, trong và sau Tết; đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tùy vào điều kiện thực tế, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19 và tình hình thực tế của địa phương.

Tăng cường quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, thể thao; ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng các hoạt động để lưu hành, phổ biến các sản phẩm văn hóa đồi trụy, phản động và kích động bạo lực, hoạt động mê tín dị đoan… Tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; quản lý và kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập khẩu, xuất khẩu, sử dụng trái phép các loại pháo; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết.

Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và giải quyết tệ nạn xã hội, tích cực phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết; đặc biệt là ở những địa điểm vui chơi, tập trung đông người tại các khu vực tổ chức hoạt động đón Tết.

Tăng cường công tác xã hội hóa để tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trước, trong và sau Tết tại các huyện, thành phố trong tỉnh phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19 và tình hình thực tế của từng địa phương; tổ chức 05 điểm Chợ hoa Xuân: đường Trần Quang Khải, Khu đô thị Phú Cường, Công viên Văn hóa An Hòa, Trung tâm Thương mại 30/4, Trung tâm Thương mại Rạch Sỏi và các hoạt động tại Khu đô thị Phú Cường - thành phố Rạch Giá: “Đường đèn - Phố Xuân 2022”, “Đường hoa Xuân 2022”, “Chợ hoa Xuân 2022”… phục vụ nhu cầu của nhân dân. Xây dựng phóng sự về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh gắn với nội dung công tác phòng, chống dịch Covid-19 (thời lượng 30 phút) phát trên sóng phát thanh và truyền hình Kiên Giang.

Ban Chỉ đạo tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ban, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố để tổ chức các hoạt động đón Tết thật sự vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó, giao Sở Văn hóa và Thể thao căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 và tình hình thực tế, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phục vụ nhân dân địa phương và du khách trước, trong và sau Tết; đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Chỉ đạo Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức treo pano, băng rôn, cờ phướn tuyên truyền Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022)...

Quỳnh Như