Lễ hội

Lễ xuất quân “Tết Quân - Dân” năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 19/5

(11:30 | 11/05/2022)

Theo Ban Chỉ đạo các hoạt động “Tết Quân - Dân” giai đoạn 2021-2025, Lễ xuất quân “Tết Quân - Dân” năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 19/5/2023 tại UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao.

Ảnh minh họa (Lễ tổng kết các hoạt động “Tết Quân - Dân” Kiên Giang năm 2021) - Ảnh: Thế Hạnh

“Tết Quân - Dân” năm 2023, với chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Giang cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gò Quao tiếp tục chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, ý nghĩa và thiết thực được tổ chức như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật; triển lãm hình ảnh về kinh tế - xã hội, hoạt động của lực lượng vũ trang và địa phương; quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - những bằng chứng lịch sử; chiếu phim tư liệu về biển, đảo của Việt Nam. Xây dựng 61 căn nhà đại đoàn kết, mái ấm công đoàn, nhà đồng đội, nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương. Xây dựng 08 cây cầu giao thông nông thôn; làm mới, sửa chữa mặt bằng 05 tuyến đường giao thông nông thôn; làm mới bờ kè khu vực bia tưởng niệm; xây dựng cổng chào, tuyến đường hoa (03 tuyến, dài 10,4 km) và tuyến đường xanh - sạch - đẹp (03 tuyến), mô hình.

Thực hiện chương trình kéo điện thắp sáng đường quê và hỗ trợ dụng cụ thể thao. Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp 400 suất thuốc và thăm hỏi, dự kiến tặng 700 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tổ chức họp mặt, tọa đàm, kể chuyện truyền thống; thi đấu bóng đá, bóng chuyền, các trò chơi dân gian; giao lưu văn hóa, văn nghệ; hội thi gói bánh tét và trang trí mâm ngũ quả. Tổ chức điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Dự kiến Lễ tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2023 diễn ra vào ngày 10/01/2023.

Thông qua các hoạt động “Tết Quân - Dân” nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, phát huy tinh thần đoàn kết yêu nước, thắt chặt tình quân dân trong thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội, củng cố tăng cường thế trận lòng dân, tiềm lực chính trị tinh thần trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; đồng thời tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân dân đón năm mới.