TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Nhộn nhịp Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực năm 2022

(17:37 | 20/09/2022)

Đã thành thông lệ, hằng năm, cứ vào ngày 26, 27 và 28/8 âm lịch, nhân dân từ khắp nơi hội tụ về Đình Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá để dâng hương tỏ lòng thành kính đối với vị thần trong lòng dân, sau là cầu quốc thái dân an. Mặc dù chưa đến những ngày chính diễn ra Lễ hội truyền thống kỷ niệm 154 năm AHDT Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2022) nhưng từ nhiều ngày qua, lượng khách thập phương đến viếng Đình Nguyễn Trung Trực tấp nập.

Du khách thập phương đến thắp hương tại khu di tích LSVH Đình Nguyễn Trung Trực

Lễ hội truyền thống kỷ niệm 154 năm AHDT Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2022) năm nay được tổ chức cả phần lễ và phần hội sau 02 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19 nên thu hút rất đông người dân và du khách thập phương. Các ngã đường vào khu di tích lịch sử - văn hóa Mộ và Đình Nguyễn Trung Trực và Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực đông nghịt người. Mặc dù chưa chính thức khai mạc lễ hội nhưng những ngày qua, khách thập phương đã đến dâng hương, tưởng nhớ cụ Nguyễn và hòa mình vào không gian lễ hội, với các hoạt động vui chơi, mua sắm, tạo nên không khí nhộn nhịp, rộn ràng.

Không khí nhộn nhịp tại Khu di tích LSVH Đình Nguyễn Trung Trực

Những ngày qua, hàng ngàn người thiện nguyện, tình nguyện viên trong và ngoài tỉnh không kể ngày đêm tham gia phục vụ nấu cơm, đãi ăn, đãi nước uống, phát thuốc miễn phí và bố trí chỗ nghỉ ngơi cho đông đảo khách thập phương về chiêm bái tại Di tích LSVH đình Nguyễn Trung Trực. Đây chính là nét độc đáo của Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực hàng năm. Đến thời điểm này, công tác hậu cần chuẩn bị cho lễ hội đảm bảo, từ cơ sở vật chất đến lương thực, thực phẩm cho trại cơm phục vụ nhân dân và chiêu đãi khách. Những ngày qua, Ban bảo vệ di tích LSVH Đình Nguyễn Trung Trực liên tục tiếp nhận gạo, các nhu yếu phẩm của bà con khắp nơi gửi về và việc tiếp nhận hàng hóa, sắp xếp, nhập kho, công tác bảo quản thực hiện trật tự, đúng quy trình.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và kinh nghiệm tổ chức nhiều năm, hy vọng, người dân và du khách có trải nghiệm thú vị khi đến với Lễ hội truyền thống kỷ niệm 154 năm AHDT Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2022) năm nay. Qua đó, góp phần giới thiệu đậm nét về bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương, con người Kiên Giang đến du khách gần xa.

Các cô, các chị làm công quả tham gia chế biến thức ăn phục vụ lễ hội

Điểm đãi nước uống miễn phí

Điểm đãi cơm miễn phí

Trại võng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho khách thập phương

Sôi nổi giải Đẩy gậy nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 và Lễ hội.

Đến xem và cổ vũ cho các giải thi đấu thể thao

Ngọc Thy