TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Rực rỡ sắc màu văn hóa biển đảo tại Lễ hội Nginh Ông huyện Kiên Hải

(17:22 | 10/11/2022)

Lễ hội Nghinh Ông xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải năm 2022 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 07 đến 09/11/2022 (nhằm ngày 14 đến 16/10 âm lịch) tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cư dân miền biển, đồng thời quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài tỉnh về huyện đảo Kiên Hải.

Phát biểu trong đêm khai mạc ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết: Lễ hội Nghinh Ông năm 2022 thực sự được tiếp thêm sức mạnh, Kiên Hải có những bước bức phá, thay đổi, phát triển, bởi chúng ta luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội, đặc biệt từ khi Kiên Hải chính thức được UBND tỉnh Kiên Giang quyết định công nhận quần đảo Nam Du và Lại Sơn là các Khu du lịch địa phương. Đây là dấu ấn mang tính lịch sử, tạo động lực cho du lịch Kiên Hải có được tiếng nói riêng. Đồng thời, các nét đẹp văn hóa, truyền thống của Kiên Hải được giới thiệu đến với bạn bè khắp mọi miền của đất nước, trong đó phải kể đến điểm nhấn đặc biệt, độc đáo của Lễ hội Nghinh Ông. Nét riêng phải được đặc biệt quan tâm, giữ gìn, phát huy và tiến tới xây dựng trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Hải, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 9 khóa XI về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Lễ hội Nghinh Ông năm 2022 với chủ đề “Điểm hẹn Biển Tây”, Đảng bộ và nhân dân Kiên Hải mong muốn chuyển tải thông điệp đến quý doanh nghiệp, quý du khách gần xa, hãy tiếp tục dành nhiều tình cảm đến với Kiên Hải, đồng hành cùng với Kiên Hải trong xây dựng, bảo vệ, giữ gìn, từng bước góp phần làm đẹp hơn, xanh hơn quê hương Kiên Hải. Biến giấc mơ Kiên Hải trở thành một “Hạ Long phương Nam” như nét đẹp vốn có của nó. Với niềm tin mãnh liệt vào một tương lai không xa, Kiên Hải của tất cả chúng ta sẽ “Vững bước, tiến lên và vươn xa”.

Chương trình nghệ thuật đã mang đến cho khán giả các tiết mục miêu tả một cách chân thực, sống động về cội nguồn sinh hoạt Lễ hội Nghinh Ông thông qua chương trình nghệ thuật tổng hợp, các tiết mục múa, hát với những sáng tác mới trên nền nhạc vọng cổ, dân ca đương đại và ca khúc nói về ước mơ của ngư dân cầu mong mưa thuận gió hòa, làm ăn sinh sống, tươi vui và hạnh phúc. Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc rực rỡ sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa biển đảo. Với chủ đề “Kiên Hải - Điểm hẹn Biển Tây”, chương trình được dàn dựng công phu, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng sôi động do văn nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn.

Thế Hạnh