TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ hội Phan Thị Ràng

(16:53 | 09/01/2023)

Từ ngày 06 đến ngày 09/01/2023 tại Khu di tích lịch sử - thắng cảnh Hòn Đất, huyện Hòn Đất, trong khuôn khổ Lễ hội kỷ niệm 61 năm Ngày hy sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 - 09/01/2023) có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở cả phần lễ và phần hội. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm tại huyện Hòn Đất nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, trong đó đặc biệt có vị nữ Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng.

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội

Tối 08/01/2023, UBND huyện Hòn Đất chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội kỷ niệm 61 năm Ngày hy sinh Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng. Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất Dương Minh Tâm, Trưởng BTC Lễ hội nhấn mạnh: Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất và sự hy sinh anh dũng của chị Phan Thị Ràng đã góp phần truyền thêm sức mạnh cho lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Hòn Đất quyết tâm đánh giặc và bảo vệ quê hương cho đến ngày giành được thắng lợi hoàn toàn. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, kể từ ngày Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng hy sinh, quê hương Hòn Đất ngày một đổi mới, không ngừng phát triển. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Hòn Đất, nhất là thế hệ trẻ hôm nay đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, khắc phục khó khăn, phát huy các tiềm năng, lợi thế xây dựng huyện Hòn Đất ngày thêm giàu đẹp, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước, của biết bao anh hùng liệt sĩ, xứng danh danh hiệu Hòn Đất anh hùng.

Ấn tượng nhất là chương trình nghệ thuật với các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước; quê hương Hòn Đất giàu truyền thống cách mạng với những địa danh lịch sử, những thắng cảnh đẹp nên thơ. Những giai điệu, lời ca, điệu múa thu hút đông đảo khán giả lắng nghe, theo dõi. Chương trình nghệ thuật không chỉ làm  cho lễ hội thêm phần long trọng mà còn là dịp để tưởng nhớ những công lao và hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến xương máu để giành độc lập, tự do cho đất nước, trong đó có nữ Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng. Qua đó, bồi đắp lòng yêu nước nồng nàn, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ Việt Nam hôm nay, nhất là thế hệ trẻ về khát vọng cống hiến, tinh thần sáng tạo vượt khó vươn lên để đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.

Lễ Dâng hương

Nhằm kịp thời tạo ra khí thế mới sau 02 năm tạm dừng các sự kiện, lễ hội quy mô lớn để phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua, lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025; được sự thống nhất của UBND tỉnh; sự phối hợp của các sở, ban ngành tỉnh; sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ và nhân dân; UBND huyện Hòn Đất tổ chức Lễ hội kỷ niệm 61 năm Ngày hy sinh Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng, với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội và dâng hương; đêm văn nghệ gây quỹ học bổng Phan Thị Ràng; Hội thi tìm hiểu lịch sử Hòn Đất; giải Đua xe đạp và các giải thể thao: Dưỡng sinh, bóng chuyền hơi nữ, cờ tướng, kéo co; triển lãm văn hóa Óc Eo và giới thiệu nghề truyền thống huyện Hòn Đất; trưng bày, giới thiệu sách; các hoạt động chợ Tết nhân ái; Hội chợ hàng tiêu dùng và gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch; giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Kiên Giang và giới thiệu sản phẩm nông sản của địa phương.

Sáng nay, ngày 09/01 tại Khu di tích lịch sử - thắng cảnh Hòn Đất; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Lễ Dâng hương kỷ niệm 61 năm Ngày hy sinh Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng - một tấm gương sáng ngời về sự kiên trung, bất khuất, một lòng theo Đảng, theo cách mạng.

Ngọc Thy