TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Lễ hội

Xem với cỡ chữAA

Dâng hương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp

(10:12 | 04/05/2023)

Ngày 29/4 vừa qua, tại Di tích lịch sử - văn hóa Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, khu phố Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp, Ban Tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, long trọng tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức của Tổ tiên.

Tiết mục hát múa ca ngợi công đức Vua Hùng

Đến dự và dâng hương có ông Nguyễn Tấn Dũng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phu nhân; ông Đặng Công Huẩn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Lưu Trung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các sự kiện lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh;  cùng các ông, bà nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương và đông đảo nhân dân từ khắp nơi về dự.

Lễ Dâng hương được bắt đầu với phần trống hội, chánh tế của Đền đọc chúc văn. Sau đó đồng chí Lê Trường Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp đọc diễn văn nhấn mạnh: Chúng ta tự hào vì trên quê hương Tân Hiệp, mảnh đất xa cách đất Tổ hàng ngàn cây số, các bậc tiền bối đã dựng nên ngôi Đền thờ Đức Quốc Tổ và nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh và sự đóng góp của nhân dân. Chúng ta đã tu bổ, tôn tạo vào năm 2016 để có được một ngôi Đền khang trang như hôm nay cho mọi người đến kính viếng tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Đông đảo nhân dân vào Đền dâng hương các Vua Hùng

Nhân ngày Giỗ tổ hôm nay, huyện Tân Hiệp kính báo Đức Quốc tổ những thành quả thắng lợi về xây dựng hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, mà Đảng bộ, quân dân huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Mặc dù điều kiện hết sức khó khăn về thiên tai, dịch bệnh nhưng đã nỗ lực vượt qua để đưa kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng năm 7,19%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân trong huyện không ngừng được nâng lên. Công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trước anh linh của Tổ tiên, chúng con xin nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, phát huy cao độ lòng yêu nước và tinh thần cách mạng, cùng đoàn kết vượt mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông. Tiếp tục đổi mới tư duy và hành động tích cực, hiệu quả hơn nữa, đưa quê hương đất nước phát triển ngày càng hùng cường, thịnh vượng, làm rạng danh cơ đồ dân tộc.

Đảng bộ, quân, dân Tân Hiệp xin hứa với Đức Quốc tổ sẽ đoàn kết nhất trí xây dựng và phát triển huyện nhà ngày càng giàu đẹp hơn, bền vững hơn, xứng đáng là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Kiên Giang và phấn đấu là huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 theo nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, để đáp lại công ơn các Vua Hùng.

Thế Hạnh