Văn hóa nghệ thuật

Khai giảng Lớp biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật

(15:58 | 29/03/2021)

Sáng ngày 29/3/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật. Lớp học do các giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy, diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 18/4/2021.

Tham gia lớp học có 50 học viên, là cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành cấp tỉnh; Phòng Văn hóa  và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh. Nội dung lớp bồi dưỡng, gồm 8 chuyên đề: Biên tập chương trình văn hóa nghệ thuật; phương pháp dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật; đạo diễn với âm nhạc; đạo diễn với múa; đạo diễn với thiết kế mỹ thuật; đạo diễn với video clip; tổ chức dàn dựng; tổ chức biểu diễn.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật. Từ đó, giúp học viên áp dụng vào công việc thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị công tác. Đặc biệt, sau khóa học các học viên về đơn vị tham gia biên tập chương trình nghệ thuật tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cuối khóa học, các học viên được Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn như: Lớp quản lý nhà nước về di tích; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ thuyết minh di tích; bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng biên tập và dàn dựng chương trình thông tin cổ động.

Thế Hạnh