Văn hóa nghệ thuật

Bế giảng Lớp biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật

(12:01 | 19/04/2021)

Chiều ngày 18/4/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh diễn ra chương trình báo cáo và lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật. Kết thúc khóa học, có 41 học viên được Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng.

PGS,TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho các học viên.

Các học đã biên tập và dàn dựng một chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lá phiếu từ đảo xa” chào mừng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, do tất cả các học viên trong lớp tham gia diễn báo cáo.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật. Từ đó, giúp học viên áp dụng vào công việc thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị công tác. Tham gia lớp học là cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành cấp tỉnh; phòng Văn hóa  và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh. Nội dung lớp bồi dưỡng cung cấp gồm 8 chuyên đề: Biên tập chương trình văn hóa nghệ thuật; phương pháp dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật; đạo diễn với âm nhạc; đạo diễn với múa; đạo diễn với thiết kế mỹ thuật; đạo diễn với video clip; tổ chức dàn dựng; tổ chức biểu diễn, do các giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy, từ ngày 29/3 đến ngày 18/4/2021.

Theo kế hoạch, từ ngày 19/5 đến 22/5/2021, diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng thành phố Rạch Giá (Quảng trường Trần Quang Khải). Mỗi đội tuyên truyền lưu động huyện, thành phố dàn dựng 1 chương trình văn nghệ ca - múa - nhạc tổng hợp, thời lượng không quá 30 phút. Nội dung tập trung tuyên truyền ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; những thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của các huyện, thành phố trong thời gian qua. Cũng trong năm 2021 sẽ diễn ra Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh diễn ra tại huyện Phú Quốc, dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm 2021.

Thế Hạnh