TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc

(09:26 | 04/05/2021)

Chiều 27/4, tại TP. Phú Quốc, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc phối hợp Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc và các đơn vị tài trợ tổ chức xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc.

Các món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc được giới thiệu

Nhằm đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa trong thời gian tới cũng như phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch Covid-19, đồng thời phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc. Đây cũng là sự kiện được tổ chức để quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc và giới thiệu các món ngon của Phú Quốc đến du khách trong và ngoài nước. Tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao tay nghề cũng như chất lượng phục vụ. Trưng bày các món ngon ẩm thực kết hợp với nước mắm truyền thống được đánh bắt từ nguồn hải sản phong phú và đa dạng của địa phương gắn công tác bảo tồn, quảng bá đến du khách.

Các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các resort, nhà hàng, khách sạn, có đủ năng lực tham dự tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Mỗi đầu bếp tham dự gồm 1 bếp trưởng và các phụ bếp tham gia chế biến món ngon trong danh sách 100 món ngon của Ban tổ chức đưa ra và được chế biến nấu thành phẩm.

Theo danh sách các món ngon được Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc đưa ra, thì 100 món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu chính như: tôm, cá, mực, gà, bò, ếch, heo… Trong đó, có những món từ lâu đã nổi tiếng tại Phú Quốc, luôn hấp dẫn du khách mỗi khi đặt chân đến “đảo ngọc” như: gỏi cá trích, bún kèn, bánh canh chả cá và canh nấm tràm…

Sự kiện các món ăn sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc - sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý được Liên minh châu Âu EU công nhận năm 2012, nằm trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa của TP. Phú Quốc và góp phần phát triển du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc.

Thế Hạnh