TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Bế mạc Hội thi xe tuyên tuyền lưu động về bầu cử

(08:42 | 24/05/2021)

Ngày 22/5/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội thi xe tuyên tuyền lưu động tỉnh Kiên Giang tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra lễ bế mạc. Hội thi đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên mọi cử tri tích cực tham gia bầu cử, để ngày hội của toàn dân được thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi nhận xét: Về ưu điểm, hầu hết các đơn vị đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, có sự sáng tạo trong việc trang trí xe tuyên truyền lưu động. Nhiều xe trang trí đẹp, thể hiện được nội dung yêu cầu đặt ra là tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Mỗi xe đều được trang trí cờ, hoa, tranh ảnh, khẩu hiệu, đèn, loa phóng thanh. Qua cách trang trí, trình bày đã toát lên được nội dung: ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, những thành tựu đạt được của đất nước, quê hương trong thời kỳ đổi mới, những đặc trưng tiêu biểu của quê hương, gắn với tuyên truyền về cuộc bầu cử. Nhiều xe được trình bày, trang trí sáng tạo, đẹp, hài hòa, phong phú, tạo sinh khí mới cho cuộc bầu cử; tận dụng kích thước của xe để trang trí, có xe còn thực hiện bảng điện tử để tuyên truyền, kết hợp tổng hợp các phương thức tuyên truyền cổ động trực quan, tạo được ấn tượng…

Tuy nhiên, một số đơn vị trong việc thiết kế trang trí xe tuyên truyền cổ động chưa chú ý gắn kết chặt chẽ giữa nội dung và hình thức, có đơn vị quá chú trọng về hình thức, chưa chú ý đến nội dung mà nội dung ở đây là tuyên truyền về bầu cử, thông qua các tranh, ảnh và tuyên truyền bằng băng ghi âm, phóng thanh phát loa cổ động về bầu cử. Một số đơn vị chưa nghiên cứu kỹ yêu cầu của Hội thi là “xe tuyên truyền về bầu cử” mà tuyên truyền cổ động về cơ bản là xe vừa chạy, vừa tuyên truyền. Nên nội dung tuyên truyền như thế nào để đối tượng vẫn nghe được trọn vẹn nội dung mà mình tuyên truyền. Về hình thức trang trí, có đơn vị chọn xe quá cũ, thậm chí bị bong tróc, trong khi trang trí đơn giản còn nhiều khoảng trống. Có xe trang trí rất công phu, có ý tưởng tốt nhưng không chú ý đến phần đảm bảo an toàn giao thông.

Phát biểu tổng kết Hội thi, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở VHTT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi đã thật sự tạo ra một không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên mọi cử tri tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Sau khi bế mạc Hội thi, các xe tiếp tục về địa phương mình tuyên truyền cho hết ngày bầu cử, để góp phần vào thành công chung của ngày hội toàn dân.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức trao 6 giải A cho các xe đến từ huyện An Minh, Châu Thành, Giồng Riềng, Kiên Lương, Tân Hiệp, U Minh Thượng; có 7 xe đạt giải B gồm: An Biên, Giang Thành, Gò Quao, TP. Hà Tiên, Hòn Đất. TP. Rạch Giá, Vĩnh Thuận.

Bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là một sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng của đất nước và địa phương nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần tích cực vào việc xây dựng củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Việc tổ chức Hội thi xe tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang tuyên truyền cuộc bầu cử là một hoạt động rất có ý nghĩa, tạo được khí thế mới cho cuộc bầu cử lần này.

 

Các xe tham gia diễu hành trên các tuyến đường thành phố Rạch Giá

Ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở VHTT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi  trao 7 giải B cho các xe tại Hội thi

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở VHTT trao 6 giải A  cho các xe tại Hội thi

Bài và ảnh: Thế Hạnh