TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Phối hợp tổ chức Vòng sơ tuyển Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" năm 2021

(14:38 | 26/05/2021)

Ngày 15/6/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang sẽ diễn ra Vòng sơ tuyển cụm 2, Cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ XVI - 2021 khu vực Tây Nam Bộ. Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang thông báo rộng rãi đến các thí sinh trong tỉnh đăng ký tham gia để được bố trí xe đưa đi tham dự Vòng sơ tuyển.

Các thí sinh của Kiên Giang tham dự Vòng sơ tuyển Cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” năm 2020

Cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” là một trong những hoạt động nghệ thuật truyền thống do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi nghệ thuật bổ ích, khích lệ mọi người, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy một loại hình nghệ thuật độc đáo của miền đất phương Nam mà cha ông ta đã dày công sáng tạo. Cuộc thi được tuyển sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Tiếp nối thành công qua 15 lần tổ chức cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”, Đài Truyền thành Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ XVI - 2021 nhằm tìm kiếm và phát hiện những tiềm năng trẻ, có chất giọng đặc biệt, triển vọng, bổ sung vào đội ngũ nghệ sĩ cải lương cả nước.

Vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức sơ tuyển cho các thí sinh đến từ các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp. Các thí sinh đã vào Vòng chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2020, nếu năm 2021 dự thi sẽ được đặc cách vào Vòng tuyển chọn. Thí sinh ca 02 câu vọng cổ tự chọn (nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, ca ngợi tình cảm gia đình, không sử dụng bài có nội dung không lành mạnh). Sau Vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức chọn 36 thí sinh có số điểm cao nhất (gồm cả các thí sinh được đặc cách) để thi tiếp vào Vòng tuyển chọn.

Để tạo động lực cho các thí sinh, đồng thời phục vụ cho công tác quảng bá, mỗi buổi thi sơ tuyển tại các cụm sẽ có vài phút được livestreams trên fanpage Chuongvangvongco để tạo sự quan tâm, lan tỏa và hưởng ứng rộng rãi từ cộng đồng khán giả trên mạng.

Rất mong các thí sinh có đam mê ca hát đăng ký tham gia và gửi danh sách về Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang để bố trí xe đưa đi sơ tuyển tại tỉnh Hậu Giang. Mọi chi tiết xin liên hệ về Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang (gặp Đ/c Đoàn Thế Hạnh, Trưởng phòng Tuyên truyền cổ động ĐT:0982878277).

Thế Hạnh