Văn hóa nghệ thuật

Vòng sơ tuyển Cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” năm 2021 tổ chức bằng hình thức online

(10:49 | 02/06/2021)

Như tin đã đưa, ngày 15/6/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang sẽ diễn ra Vòng sơ tuyển cụm 2, cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ XVI - 2021 khu vực Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành trong cả nước, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh kế hoạch tổ chức Vòng sơ tuyển cuộc thi bằng hình thức online thay cho hình thức thi trực tiếp tại các tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, thí sinh truy cập vào website www.htv.com.vn hoặc Fanpage của Chuông vàng vọng cổ https://www.facebook.com/ChuongVangVongCo.HTV/ và điền đầy đủ nội dung vào Phiếu đăng ký (theo mẫu), nộp online cho Ban Tổ chức, đính kèm clip thể hiện ít nhất 02 câu vọng cổ.

Clip bài dự thi thu hình bằng các thiết bị chuyên dụng hoặc điện thoại cầm tay. Khi thu hình, thí sinh cần ăn mặc lịch sự, phù hợp với nội dung bài dự thi, khuyến khích trang điểm và mặc trang phục biểu diễn. Clip bài dự thi phải có chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ ràng, không lẫn tạp âm. Thí sinh ca trực tiếp không dùng kỹ thuật chỉnh sửa hoặc ca nhép. Clip bài dự thi không qua cắt dựng. Mỗi thí sinh chỉ được nộp 01 clip dự thi.

Đối với nội dung bài dự thi, thí sinh trình bày tối thiểu 02 câu vọng cổ tự chọn, nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, tình cảm gia đình, bài dự thi được phép phổ biến theo quy định của Nhà nước. Nhạc đệm do nhạc sĩ đờn trực tiếp hoặc dùng nhạc nền tự chọn.

Thời gian nhận bài và chấm điểm sơ tuyển online đợt 1, khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh: Bắt đầu từ 07 giờ, ngày 04/6 đến hết 15 giờ, ngày 23/6/2021.

Chí Tâm