TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Gần 200 diễn viên không chuyên tham gia Hội thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kiên Lương, nhiệm kỳ 2022-2027

(17:46 | 25/07/2022)

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Đêm ngày 24/7, tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ huyện Kiên Lương, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kiên Lương tổ chức Hội thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022.

Hội thi năm nay có gần 200 diễn viên không chuyên của 8 đội là cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn-Hội viên, thanh niên đang công tác, lao động, học tập ở các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tham gia thi diễn.

Với chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, về tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ và con người Việt Nam...các đơn vị đã đem đến hội thi 24 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc với những màn trình diễn ấn tượng. Nhiều tiết mục được đầu tư, tập luyện, dàn dựng công phu với lối thể hiện cuốn hút, sinh động, sáng tạo, để lại dấu ấn đặc biệt đối với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và khán giả đến xem và cổ vũ.

Phần thi diễn đơn ca, bài hát Đất nước lời ru của đơn vị Đoàn thị trấn Kiên Lương.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, nhiều đơn vị có sự đầu tư, dàn dựng chương trình liền mạch, kết cấu chặt chẽ, hợp lý phù hợp với từng thể loại trình diễn mang đến hội thi những thông điệp mang tính giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, để lại ấn tượng cho người xem.

Hội thi là dịp để tập hợp đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Kiên Lương có tinh thần đam mê, có năng khiếu về văn nghệ cùng nhau biểu diễn, tranh tài. Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đến những thông điệp mang tính giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, lòng yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ hôm nay để sẵn sàng dấn thân, tiên phong trên mọi mặt trận.

Kết thúc đêm thi diễn, Ban Tổ chức đã chọn 12 tiết mục có phần thi diễn tốt tham gia đêm công diễn được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 25/7/2022 tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện. Sau phần công diễn, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải cho các phần thi diễn xuất sắc.

Văn Phụng (Nguồn: kienluong.kiengiang.gov.vn)