TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Kiên Hải

(13:41 | 17/10/2022)

Huyện Kiên Hải ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Kiên Hải (12/4/1983 - 12/4/2023).

Việc tổ chức các hoạt động chào mừng nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và lực lượng vũ trang về truyền thống cách mạng sau 40 năm xây dựng và phát triển của huyện đảo, đặc biệt là những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước. Phát huy truyền thống lịch sử, khơi dậy lòng yêu nước, nâng cao ý chí, tự lực, tự cường; củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, tạo sự đoàn kết nhất trí cao trong Đảng, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thông qua các hoạt động nhằm tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách khi đến tham gia Lễ kỷ niệm. Qua đó, thu hút đông đảo du khách, nhân dân trong và ngoài địa phương đến với huyện đảo, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, những cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét văn hóa biển đảo, cũng như những tiềm năng, thế mạnh của huyện đến với du khách trong và ngoài địa phương.

Các hoạt động được tổ chức trang trọng, sáng tạo, thiết thực; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền truyền mục đích, ý nghĩa của Lễ kỷ niệm đến các tầng lớp nhân dân. Tùy theo tình hình thực tế, các xã tổ chức các giải thể thao phù hợp với phong trào thể thao của địa phương, từ tháng 02 đến hết tháng 03/2023; cấp huyện tổ chức các giải, gồm: Bóng chuyền, cầu lông, việt dã và kéo co, từ ngày 08 đến 11/03/2023. Đặc biệt, phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức đêm văn nghệ chào mừng diễn ra vào lúc 19 giờ, ngày 11/4/2023, với chủ đề “40 năm một chặng đường tiếp bước!”, thời lượng 180 phút nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, trong đó có những sáng tác mới về những thành tựu đạt được, những nét đẹp thiên nhiên, con người của quê hương Kiên Hải sau 40 năm phấn đấu; chương trình Lễ kỷ niệm 40 Ngày thành lập huyện Kiên Hải diễn ra vào lúc 07 giờ, ngày 12/4/2023, với chương trình văn ngệ chào mừng, thời lượng 30 phút.

Quỳnh Như