TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh di tích

(13:46 | 17/10/2022)

Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh di tích vào ngày 12/10.

Bà Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở VHTT trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng

Qua 10 ngày học tập, các học viên được trang bị kiến thức về tổng quan di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh; kỹ năng tổ chức hoạt động tham quan tại di tích; kỹ thuật xây dựng bài thuyết minh di tích; kỹ năng thuyết minh tại di tích. Cuối khóa học các học viên đã được đi thực tế tham quan các di tích, thắng cảnh ở TP. Hà Tiên, có 03 học viên được chọn báo cáo thuyết minh trong tổng kết lớp học. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng thuyết minh di tích cho 22 học viên.

Học viên Nguyễn Tấn Đạt bày tỏ cảm tưởng của mình sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng: Em cảm ơn quý thầy cô và các anh, chị ban quản lý lớp học đã quan tâm nhiệt tình với lớp học. Dù lớp học chỉ 10 ngày nhưng đã giúp cho bản thân rất nhiều về nghiệp vụ thuyết minh di tích để áp dụng trong công việc tại địa phương, đơn vị mình công tác.

Đây là lớp tập huấn thứ hai được mở trong năm 2022, lớp bồi dưỡng là dịp để các học viên được cập nhật thông tin, trao đổi, học tập kinh nghiệm làm việc, nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác thuyết minh. Tham gia lớp học là cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành cấp tỉnh; Phòng Văn hóa  và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh.

Thế Hạnh