Skip Navigation LinksChiTiet

Văn hóa nghệ thuật

Bích Trâm đoạt Huy chương Bạc tại Giải Trần Hữu Trang năm 2022

(10:35 | 02/11/2022)

Thí sinh Nguyễn Thị Bích Trâm đến từ Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang đoạt Huy chương Bạc cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang" năm 2022.

Nghệ sĩ Bích Trâm trong vai bà Hằng trích đoạn “Ký ức mùa xuân” cùng nghệ sĩ phụ diễn Phạm Anh Chàng

Sau 5 đêm tranh tài đầy gây cấn của 27 thí sinh tại vòng chung kết cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang", Ban Giám khảo đã chính thức “gọi tên” những gương mặt sáng giá và tài năng nhất. Cụ thể, đã có 17 huy chương được trao, trong đó có 6 Huy chương Vàng và 11 Huy chương Bạc.

Ở hạng mục đào mụ: Nghệ sĩ Cao Thúy Vy (sân khấu Chí Linh - Vân Hà) đã chiến thắng nhận được Huy chương Vàng; còn Huy chương Bạc thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Hạnh (nghệ danh Mỹ Hạnh, Nhà hát Tây Đô) và Nguyễn Thị Bích Trâm (nghệ danh Bích Trâm, tỉnh Kiên Giang).

Ngoài các giải thưởng chính, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ do hội đồng báo chí bình chọn, gồm giải ấn tượng; ứng xử hay nhất; nghệ sĩ truyền cảm hứng; tác giả có nhiều đóng góp cho cuộc thi; phụ diễn ấn tượng.

Trước đó, Bích Trâm tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2022 tại Thành phố Cần Thơ, cùng nghệ sĩ Kim Khoa thể hiện tiết mục ca ra bộ, thể điệu xàng xê nhịp 4 (20 câu) “Trái tim quê hương”, sáng tác Nguyễn Hoàng Vũ đã đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan.

Thế Hạnh