Skip Navigation LinksChiTiet

Văn hóa nghệ thuật

Nhiều thông điệp tại Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022

(11:52 | 17/11/2022)

Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Kiên Giang năm 2022 diễn ra từ ngày 14 - 16/11 do Sở Nội vụ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ở 03 Cụm. Hội thi có 20 đội tham gia đến từ 15 huyện, thành phố, 03 Công đoàn ngành, 02 Công đoàn cơ sở.

Tham gia Hội thi là công chức, viên chức, người lao động công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn ngành Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Nội dung trọng tâm của Hội thi là tuyên truyền các quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này tại tỉnh Kiên Giang theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ 05 năm giai đoạn 2021 - 2025.

Các đội tranh tài trực tiếp với nhau qua 04 phần thi gồm: Phần thi “Tự giới thiệu”, các đội tự giới thiệu về cơ quan, doanh nghiệp và công đoàn của đơn vị mình, những quy định về cải cách hành chính, ý nghĩa của Hội thi thông qua các hình thức như: Thuyết trình, thơ ca, hò, vè, hát... Phần thi “Tiểu phẩm” xoay quanh chủ đề về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở, thực hiện Đề án văn hóa công vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Phần thi “Hiểu ý đồng đội” và phần thi “Nét đẹp cán bộ, công chức”, gồm: Trang phục công sở và xử lý tình huống trả lời câu hỏi.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang Huỳnh Xuân Luật nhấn mạnh: Công tác cải cách hành chính có một vai trò hết sức quan trọng, là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong quá trình đổi mới và phát triển đất nước để xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân. Đây là lần đầu tiên, tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân về công tác cải cách hành chính. Qua đó, nâng lên tinh thần trách nhiệm, thái độ, ứng xử văn hoá, ý thức tự giác và chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội thi là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ công chức, viên chức, từ đó giúp cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức tìm hiểu, nắm vững thêm kiến thức về công tác cải cách hành chính và nhận thức đầy đủ, đúng đắn hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Hội thi còn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức trong triển khai, thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ, giải pháp, đề án, dự án đã được xác định trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ và Chương trình cải cách hành chính của tỉnh Kiên Giang.

Tối ngày 14/11, tại huyện Giang Thành đã diễn ra cuộc thi Cụm I với  07 đội gồm: Liên đoàn Lao động, 04 huyện Giang Thành, Kiên Hải, An Minh, An Biên, 02 Công đoàn ngành Giáo dục và Y tế, Công đoàn cơ sở Công ty CP Thương mại Kiên Giang. Kết quả, giải Nhất Cụm I, Công đoàn cơ sở Công ty CP Thương mại Kiên Giang; giải Nhì thuộc về Công đoàn ngành Giáo dục và Y tế; giải Ba, Liên đoàn Lao động An Minh và 4 giải khuyến khích.

Tối ngày 15/11, tại Nhà Văn hóa xi măng Hà Tiên, là phần thi của Cụm III với 07 đội gồm: Liên đoàn Lao động TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá, TP. Phú Quốc, huyện Châu Thành, Kiên Lương, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang. Kết quả, giải Nhất Cụm II, Liên đoàn Lao động huyện Hòn Đất, giải Nhì thuộc về Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang, giải Ba thuộc về Liên đoàn Lao động TP. Hà Tiên và 4 giải khuyến khích.

Tối ngày 16/11, tại Công viên Mai Thị Nương, là phần thi của Cụm II với 06 đội gồm: Liên đoàn Lao động huyện Tân Hiệp, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Gò Quao, Giồng Riềng, Công đoàn Viên chức.

Thế Hạnh