TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Văn hóa nghệ thuật

Xem với cỡ chữAA

Chương trình nghệ thuật “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”

(14:04 | 26/04/2023)

Vào lúc 19 giờ, ngày 28/4, (nhằm ngày 9/3 âm lịch) tại Di tích lịch sử - văn hóa Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp diễn ra chương trình nghệ thuật “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời” do Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang và Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện phục vụ nhân dân trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên tham gia chương trình nghệ thuật “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”

Chương trình nghệ thuật có thời lượng là 100 phút với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh và lực lượng diễn viên của Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang và Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng phối hợp thực hiện. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”, phần I “Rạng ngời đất tổ Hùng Vương” và phần II “Việt Nam gấm hoa”.

Theo kế hoạch, từ ngày 27 đến 29/4/2023 (nhằm ngày mùng 8 đến mùng 10/3 âm lịch), Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động như: triển lãm tem của Hội Tem tỉnh; triển lãm sách của Thư viện tỉnh; triển lãm hình ảnh về Hùng Vương của Bảo tàng tỉnh; giải Bóng chuyền tỉnh do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh tổ chức; trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh, huyện và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh; không gian giao lưu Đờn ca tài tử; hội thi nấu bánh chưng, cắm hoa nghệ thuật; giải Cờ tướng; dưỡng sinh người cao tuổi và các trò chơi dân gian.

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm làm cho không chỉ riêng người dân Kiên Giang tự hào vì tại nơi đây, mảnh đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc, cách xa đất Tổ 2.000 cây số có một ngôi đền Quốc Tổ đã và đang góp phần tô thắm thêm truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, giáo dục về truyền thống dựng nước, giữ nước hào hùng và anh dũng của dân tộc, từ đó nhắc nhở cộng đồng các dân tộc cùng chung tay bảo tồn và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trường tồn mãi cùng với thời gian.

Thế Hạnh