TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động bảo tồn bảo tàng

Xem với cỡ chữAA

Bế giảng lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước về di tích

(11:06 | 30/05/2022)

Ngày 27/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang diễn ra Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước về di tích. Đến dự có ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở VHTT, TS. Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở VHTT và đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc của Sở; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu và học viên lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước về di tích chụp hình tại lễ bế giảng

Trong thời gian một tuần, các học viên đã được các giảng viên cung cấp các chuyên đề: Tổng quan về di tích lịch sử - văn hóa ở Việt Nam và hoạt động quản lý nhà nước; các văn bản pháp luật, chỉ thị về di tích lịch sử - văn hóa; chính sách trong hoạt động quản lý nhà nước về di tích; hoạt động quản lý nhà nước về di tích ở Kiên Giang; nguồn nhân lực trong hoạt động quản lý nhà nước về di tích…. Ngoài ra, các học viên được đi thực tế tham quan một số di tích trên địa bàn huyện Kiên Lương. Cuối khóa học, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận cho 37 học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước về di tích đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, các học viên sau khi được tập huấn, sẽ vận dụng các kiến thức được học để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện việc bảo vệ và phát huy hiệu quả giá trị di tích và danh thắng trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2022, sẽ mở thêm một lớp bồi dưỡng về thuyết minh di tích nhằm tăng cường hơn nữa công tác tập huấn để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thế Hạnh