Hoạt động bảo tồn bảo tàng

Chùa Thôn Dôn khánh thành ngôi Sala và nhiều hạng mục

(00:00 | 03/06/2019)

Sáng ngày 30-5, tại Chùa Thôn Dôn, TP. Rạch Giá đã diễn ra lễ khánh thành ngôi Sala (giảng đường) và các hạng mục khác. Đến tham dự có bà Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; đại diện các ban ngành cấp tỉnh, thành phố Rạch Giá và đông đảo phật tử về dự.

Theo báo cáo của Chùa Thôn Dôn, năm 2016, dưới sự thống nhất cao của toàn thể chư tăng và phật tử, Đại đức trụ trì Danh Út đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân xây dựng ngôi Sala và một số hạng mục khác. Ngôi Sala – giảng đường được xây dựng bằng bê tông cốt thép 2 tầng, trang trí điêu khắc hoa văn theo truyền thống Phật giáo Nam Tông, có tổng kinh phí xây dựng gần 10 tỷ đồng, trong đó sư cô Tiến sĩ Bích Liên tài trợ hơn 8 tỷ đồng.

Biểu dương các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp xây dựng chùa Thôn Dôn.

Ngoài ra, các hạng mục khác cũng được xây dựng như: trùng tu đại tăng xá, tăng xá chư tăng, sơn mới ngôi chánh điện, cổng chùa, hàng rào, nhà bếp… góp phần hoàn thiện cảnh quan chùa thêm trang nghiêm, sạch đẹp, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của nhân dân.

Nhân dịp này, Ban trị sự chùa Thôn Dôn tổ chức phát 300 phần quà cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho học sinh./.