TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

(16:43 | 18/02/2021)

Tiếp nối thành công từ hai cuộc thi năm 2019 và 2020, Thư viện tỉnh Kiên Giang tiếp tục tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tác phẩm đạt giải vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 - Ảnh: Fanpage Thư viện Kiên Giang

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và các loại hình giáo dục khác (trường dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên...) và học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Thời gian nhận bài dự thi, kể từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 08/03/2021. Thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, có thể trình bày bằng một trong hai hình thức: Viết tay hoặc quay video clip.

Đây là vòng thi sơ khảo để chọn ra các bài thi tham gia vòng chung kết của Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội. Ban Tổ chức chọn ra 24 bài để trao thưởng tại địa phương và chọn 20 bài xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết của Cuộc thi toàn quốc.

Thông qua cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò của Văn hoá đọc trong việc góp phần bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Xem kế hoạch chi tiết tại đây.

Ban Biên tập

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; 15 KH TVT.pdf